Mâu thuẫn cá nhân, hai nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh của trường

18/05/2022 11:01
Việt Dũng
GDVN- Do các mâu thuẫn cá nhân, nữ sinh lớp 9 đánh nữ sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh của trường Trung học cơ sở Đồng Khởi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 18/5, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi một đoạn video clip dài khoảng 1 phút, mô tả cảnh hai nữ sinh đánh nhau trong một phòng được cho là nhà vệ sinh của trường học.

Hai em nữ sinh này mặc đồng phục thể dục của trường Trung học cơ sở Đồng Khởi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong video clip, một em nữ sinh đã túm tóc, đánh liên tiếp bạn nữ sinh còn lại, nhưng người nữ sinh này hoàn toàn không có ý thức phản kháng lại. Một số học sinh đứng xem, nhìn thấy cảnh sai trái này cũng hoàn toàn không can ngăn hành động của bạn mình.

Cảnh hai nữ sinh trường Đồng Khởi đánh nhau trong nhà vệ sinh (ảnh cắt từ video clip)

Nhiều ý kiến cho rằng, không biết các em học sinh này vì lý do gì mà đánh nhau dữ dằn đến như vậy?

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Mỹ Thu Giang – Phó Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Đồng Khởi, quận 1 xác nhận có sự việc như trong đoạn video clip phản ánh.

Tuy nhiên, sự việc này đã xảy ra từ hồi tháng 2/2022, và nhà trường cũng đã xử lý xong vụ việc này đối với những em học sinh trong cuộc.

Học sinh đánh bạn là em Bảo T. của lớp 9/5. Theo cô Hoàng Mỹ Thu Giang, em T. học yếu, nghỉ học thường xuyên, muốn nghỉ học nhưng gia đình không đồng ý. Hiện T. đã bảo lưu kết quả học của mình vào ngày 6/4.

Em học sinh bị T. đánh là T.M lớp 7/4, còn quay video clip này là em Q.A. lớp 8/4. Sau đó thì em học sinh này có chuyển cho một bạn học sinh lớp 7/6.

Theo cô Trần Ngọc Hân, giáo viên chủ nhiệm của lớp 7/4, lý do chính các em mâu thuẫn nhau là do chat trên mạng, rồi lý do tiền bạc cá nhân, có bên thứ ba nói ra nói vào, và rồi em T. M. bị đánh trong nhà vệ sinh của trường.

Hiện trường đã giải quyết xong vụ việc từ cách đây vài tháng, trong đó em T. bị hạ 2 bậc hạnh kiểm, em M. bị hạ một bậc hạnh kiểm. Thế nhưng, nhà trường không biết vụ việc này có bị quay video clip, cho đến nay mới nắm được là đoạn video clip rất ngắn này bị phát tán trên mạng xã hội.

Hiện nhà trường đang làm báo cáo giải trình sự việc cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật