Hân hoan chào đón đoàn Olympic Tin học quốc tế về nước

06/08/2017 07:52
Vương Thuỷ
0
(GDVN) - Ngày 5/8, đoàn Olympic Tin học quốc tế về đến Hà Nội sau cuộc thi diễn ra tại Iran. Đoàn Việt Nam giành được 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng.

Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 29 năm 2017 diễn ra từ 27/7-4/8 tại nước Cộng hoà Hồi giáo Iran có tổng số 308 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. 

Kết quả, có 152 thí sinh đoạt Huy chương (26 Huy chương Vàng, 50 Huy chương Bạc và 76 Huy chương Đồng), chiếm tỷ lệ 49,35% số thí sinh tham dự.  

Đoàn Việt Nam có 1 học sinh giành được Huy chương Vàng và 2 học sinh giành Huy chương Đồng.

Các học sinh tham dự Olympic Tin học quốc tế 2017 vừa trở về nước sau cuộc thi tại Iran.

Cụ thể như sau:

1. Em Lê Quang Tuấn, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Huy chương Vàng

2. Em Nguyễn Hy Hoài Lâm, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên - Huế: Huy chương Đồng

3. Em Phạm Cao Nguyên, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Đồng.

Đặc biệt, Việt Nam là một trong số 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có Huy chương Vàng (cùng Nhật, Trung Quốc, Ba Lan, Úc, Rumania, Canada, Iran, Nga, Đài Loan, Ukraina, Hàn Quốc, Anh, Séc, Hungary, Đức, Bulgaria, Việt Nam, Brazin, Mỹ).

Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2017 Lê Quang Tuấn được mọi người chào đón nồng nhiệt tại sân bay.

Chia sẻ về kết quả cuộc thi, Phó Giáo sư Phạm Bảo Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2017 cho biết:

“Việt Nam xếp thứ 17/84 nước tham dự, đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á và là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có Huy chương Vàng. 

Với kết quả này, chúng tôi đánh giá cũng là rất tốt. Kết quả có được là nhờ sự cố gắng phấn đấu của 4 em học sinh và bên cạnh đó là sự hỗ trợ của rất nhiều người”.

Thầy Sơn cũng gửi lời cảm ơn đến Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã quan tâm đến sự phát triển giáo dục tin học.

Nhắn nhủ với các học trò, thầy Sơn chia sẻ: “Các em đã học được rất nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích. Thầy chúc các em tiếp tục tiến lên phía trước, có những mục tiêu mới và luôn cố gắng đạt những thành công, ước mơ của mình”.

Phát biểu chào đón đoàn, Tiến sĩ Sái Công Hồng (Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo) chuyển lời chức mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam Olympic Tin học quốc tế.

Tiến sĩ Hồng vui mừng cho biết: "Năm nay có thể nói là năm được mùa của Olympic. Cả 5 đoàn có Huy chương Vàng và số lượng Huy chương Vàng nhiều nhất từ trước đến nay.

Chúng ta có 14 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 3 Bằng khen.

Đặc biệt, năm nay số lượng huy chương rải khắp các tỉnh trong cả nước chứ không chỉ tập trung ở các trung tâm đô thị lớn. Đó là niềm vui của giáo dục”.

Kết quả thi Olympic năm nay là thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh phổ thông từ trước đến nay của học sinh Việt Nam, tiếp tục khẳng định thuyết phục vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Một số hình ảnh chào đón đoàn Olympic Tin học quốc tế tại sân bay Nội Bài:

Quang cảnh sân bay trong lúc chờ đón đoàn cán bộ, học sinh dự Olympic Sinh học quốc tế về nước.
Các học sinh đến đón Huy chương Đồng Olympic Tin học quốc tế 2017 Phạm Cao Nguyên.
Mẹ của Lê Quang Tuấn - học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Tin học 2017 (phải) và đại diện xã Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) chờ đợi để chúc mừng thành tích của Tuấn. Được biết, lãnh đạo xã đã thưởng cho Tuấn 1 triệu đồng để khích lệ em.
Tiến sĩ Sái Công Hồng tặng hoa chúc mừng Trưởng đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam Olympic Tin học quốc tế 2017.
Nam sinh trường chuyên Sư phạm Lê Quang Tuấn cho biết năm nay em đi thi với tâm lý thoải mái hơn, học ít và chơi nhiều hơn năm ngoái. Năm ngoái, em giành được Huy chương Đồng và nay đã thành công khi đổi màu huy chương.
Em Nguyễn Hy Hoài Lâm học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên - Huế giành Huy chương Đồng.
Phạm Cao Nguyên từng đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học 2016, tuy nhiên năm nay em chỉ giành được Huy chương Đồng.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chào đón các thí sinh.
Tiến sĩ Sái Công Hồng thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng thành công của đoàn.
Phó Giáo sư Phạm Bảo Sơn, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2017 phát biểu về kết quả thi năm nay.
Chia sẻ dự định sắp tới, Lê Quang Tuấn chia sẻ sẽ học khoa Công nghệ máy tính, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuấn cho biết, sẽ cố gắng học tập để năm sau có thể đi du học tại Đại học Quốc gia Singapore.
Em Lê Quang Tuấn được các thầy cô đánh giá là một học sinh cá tính, có sự nỗ lực và đam mê rất lớn trong học tập.
Vương Thuỷ

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật