Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Hậu Giang

11/06/2024 13:09
Khánh An
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Bộ trưởng Bộ Giáo dục lưu ý với các điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, cần phải cẩn thận tối đa, bởi sai sót từ một địa phương sẽ ảnh hưởng tới cả nước.

Sáng ngày 11/6/2024, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cụ thể, Bộ trưởng đã kiểm tra cơ sở vật chất, các địa điểm dự kiến là phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng, phòng quản lý đề thi, bài thi, phòng hội đồng; khu vực dự kiến là nơi làm phách, chấm thi bài thi tự luận của tỉnh Hậu Giang tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh, thành phố Vị Thanh và Trường Trung học phổ thông Tầm Vu, huyện Châu Thành A.

Được biết, điểm thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh dự thi lớn nhất của tỉnh Hậu Giang với 635 thí sinh và 27 phòng thi.

Bộ trưởng kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Vị Thanh 2.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang).

Thông tin từ thầy Lê Duy Ngọc, Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh cho hay, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Ngoài phòng thi chính thức, điểm thi còn bố trí 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng chờ.

Theo thầy Lê Duy Ngọc, nhà trường đã tổ chức quán triệt quy chế thi đến tất cả học sinh, giáo viên; hiện nay công tác ôn tập cho học sinh vẫn đang được tiếp tục và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/6.

“Mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi của điểm thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh đã sẵn sàng”, thầy Lê Duy Ngọc chia sẻ.

Bộ trưởng kiểm tra tại Điểm thi Trường THPT Vị Thanh 3.jpg
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại Trường Trung học phổ thông Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang).

Đối với điểm thi Trường Trung học phổ thông Tầm Vu, huyện Châu Thành A, điểm thi này có 442 thí sinh dự thi tại 19 phòng thi.

Chia sẻ từ thầy Nguyễn Hoàng Trung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, các điều kiện chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi đã cơ bản hoàn thành, trong đó, công tác ôn tập cho học sinh, đặc biệt là học sinh trung bình, yếu đang được nhà trường tích cực thực hiện.

Ngoài ra, trường cũng đã thành lập đội hỗ trợ cho các thí sinh dự thi, những năm trước đội hỗ trợ hoạt động rất tích cực và hiệu quả.

Trao đổi với cán bộ, giáo viên làm công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Vị Thanh và Trường Trung học phổ thông Tầm Vu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi của các điểm thi đã được tính toán chi tiết, các điều kiện chuẩn bị nhìn chung đã sẵn sàng.

Bộ trưởng làm việc tại Điểm thi Trường THPT Tầm Vu.jpg
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 làm việc với Trường Trung học phổ thông Tầm Vu (Hậu Giang).

Không những vậy, Bộ trưởng cũng đánh giá cao công tác ôn tập cho học sinh của các trường, trong đó đã dành sự quan tâm đến từng nhóm học sinh, đồng thời huy động được lực lượng hỗ trợ chu đáo cho thí sinh.

Lưu ý chung với các điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Bộ trưởng nhấn mạnh, còn hơn 10 ngày nữa sẽ tới kỳ thi chính thức, mặc dù tỉnh Hậu Giang có quy mô thí sinh không lớn; song đây là kỳ thi của cả nước nên cần phải cẩn thận tối đa, bởi sai sót từ một địa phương sẽ ảnh hưởng tới cả nước.

Bên cạnh đó, lưu ý về công tác in sao, vận chuyển đề thi, bài thi, Bộ trưởng đề nghị, tỉnh Hậu Giang tuân thủ cao nhất các quy định về bảo mật, với sự phối hợp tối đa của ngành Công an cho công tác này. “Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu của kỳ thi”, Bộ trưởng nói.

Hơn nữa, tất cả các khâu, các nội dung đều phải có phương án dự phòng là lưu ý tiếp theo của Bộ trưởng. Không chỉ đưa ra phương án dự phòng, theo Bộ trưởng, còn phải chuẩn bị chu đáo cho các phương án dự phòng này như tập huấn đầy đủ cho đội ngũ cán bộ giáo viên dự phòng, đề phòng trường hợp đội ngũ cán bộ chính thức có việc đột xuất.

Đề cập tới việc một vài năm gần đây xuất hiện trường hợp gian lận sử dụng công nghệ cao, Bộ trưởng lưu ý, cần đặc biệt đề phòng vấn đề này. Trong đó, quan tâm nhắc nhở, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh; phát huy tối đa trách nhiệm của cán bộ coi thi, lấy tinh thần của con người ứng phó với công nghệ cao.

Bộ trưởng cũng lưu ý với tỉnh Hậu Giang về các yếu tố như thời tiết bất thường, thiên tai, điều kiện đi lại của thí sinh, ....

“Dù số lượng thí sinh dự thi, quy mô kỳ thi của tỉnh Hậu Giang không lớn song tính chất quan trọng của kỳ thi là như nhau ở các địa phương. Do vậy, tất cả cùng nhau vì một kỳ thi tốt”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tỉnh Hậu Giang về tình hình phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo và công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Hậu Giang.

Khánh An