4 học sinh ưu tú của Trường THPT Trần Nguyên Hãn được kết nạp Đảng

06/08/2022 16:44
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-  Sáng ngày 6/8, Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (thành phố Hải Phòng) tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 4 học sinh ưu tú.

Bốn học sinh được kết nạp Đảng viên gồm: Hoàng Hiếu Ngân, Đỗ Thanh Thảo, Trịnh Xuân Mai và Nguyễn Thị Hà Vi đều có thành tích học tập giỏi toàn diện, từng đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Đồng thời, là những cán bộ Đoàn ưu tú, luôn tích cực tham gia các hoạt động do Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, Quận Đoàn,…tổ chức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên đối với 4 học sinh ưu tú (Ảnh: CTV) ảnh 1

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên đối với 4 học sinh ưu tú (Ảnh: CTV)

Trong đó, em Hoàng Hiếu Ngân là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường, 3 năm liền là Bí thư chi đoàn và đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường.

Ba năm học tập tại Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn, Ngân đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Được trao tặng danh hiệu Học sinh Ba Tốt cấp quận và luôn tích cực tham gia các phong trào do Trung ương Đoàn, Thành Đoàn , Quận Đoàn và Đoàn trường tổ chức.

Ngân cũng tham gia Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhảy hiện đại và có nhiều đóng góp cho phong trào nhảy hiện đại của nhà trường.

Thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn trao quyết định kết nạp Đảng viên (Ảnh: CTV) ảnh 2

Thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn trao quyết định kết nạp Đảng viên (Ảnh: CTV)

Còn em Đỗ Thanh Thảo, quá trình học tập tại trường, Thảo là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường, 3 năm liền là Bí thư chi đoàn, đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường

Về thành tích học tập, Thảo 3 năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Đạt giải Nhất môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021-2022.

Thảo luôn tích cực tham gia các phong trào do Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, Quận Đoàn và Đoàn trường tổ chức. Thảo còn tham gia xây dựng các sản phẩm Công nghệ thông tin của nhà trường.

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ (Ảnh: CTV) ảnh 3

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ (Ảnh: CTV)

Cùng có thành tích học tập xuất sắc, đạt danh hiệu Học sinh 3 Tốt cấp Trung ương và 3 năm liền là Bí thư chi đoàn, đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường, em Trịnh Xuân Mai còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện, tham gia ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Media Team của nhà trường.

Xuân Mai đã có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện và phong trào thanh niên xung kích, phong trào truyền thông của nhà trường.

Lãnh đạo Quận uỷ Lê chân và Ban Lãnh đạo nhà trường chúc mừng các Đảng viên mới (Ảnh: CTV) ảnh 4

Lãnh đạo Quận uỷ Lê chân và Ban Lãnh đạo nhà trường chúc mừng các Đảng viên mới (Ảnh: CTV)

Em Nguyễn Thị Hà Vi Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường cũng 3 năm liền là Bí thư chi đoàn, đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường.

Bên cạnh đó, Hà Vi còn đoạt giải Ba môn Ngữ văn trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021 – 2022.

Hà Vi cũng tham gia Câu lạc bộ phát thanh truyền thông và có nhiều đóng góp cho phong trào phát thanh truyền thông của nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Minh Quý chụp hình lưu niệm cùng Đảng viên mới (Ánh: Phạm Linh) ảnh 5

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Minh Quý chụp hình lưu niệm cùng Đảng viên mới (Ánh: Phạm Linh)

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Minh Quý – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn cho biết: “Sự chỉ đạo của Trung ương Đảng, Thành uỷ Hải Phòng, Quận uỷ Lê chân đã định hướng cho sự phát triển công tác Đảng trong nhà trường, đặc biệt là đối tượng học sinh.

Mỗi học sinh khi bước vào Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn, ngoài việc rèn luyện kiến thức còn được phát triển năng lực, phẩm chất và được bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức và lối sống. Từ đó, có tình yêu quê hương đất nước, biết quý trọng và có niềm tự hào dân tộc.

Trên nền tảng đó, học sinh xác định được lý tưởng của thanh niên, lý tưởng của bản thân, hình thành thế giới quan riêng và trở thành Đảng viên.

Đây là con đường rất tốt giúp cho chúng ta có những thế hệ thanh niên, học sinh kế cận ưu tú, đứng trong hàng ngũ của Đảng để giúp công tác Đảng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Được biết, đây là lần thứ 2 Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh ưu tú (lần thứ nhất có 1 học sinh được kết nạp Đảng viên).

Phạm Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật