Trường THCS Lương Khánh Thiện biểu dương 28 giáo viên, 156 học sinh giỏi

26/05/2024 08:03
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Năm học 2023-2024, Trường THCS Lương Khánh Thiện biểu dương, khen thưởng 28 giáo viên và 156 học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Ngày 25/5, Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện (quận Kiến An, Hải Phòng) tổ chức Lễ tổng kết và biểu dương, khen thưởng các thầy cô giáo, học sinh đạt thành tích trong năm học 2023-2024.

Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có ông Phạm Văn Khanh - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Kiến An; ông Nguyễn Phong Doanh - Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân quận; lãnh đạo các ban, ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

GDVN_thcs-lkt-tong-ket-10.jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ biểu dương (Ảnh: TL)

Phát biểu tại Lễ biểu dương, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện cho biết, năm học 2023-2024 là năm thứ ba thực hiện đồng thời chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6, 7, 8 và chương trình Giáo dục phổ thông 2006 đối với lớp 9.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VI của Đảng bộ quận Kiến An, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.900 học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện luôn quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

GDVN_thcs-lkt-tong-ket-9.jpg
Lãnh đạo quận Kiến An trao thưởng các giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy (Ảnh: TL)

Trong công tác chuyên môn, các giáo viên đã tích cực tham gia các cuộc thi và đạt giải cao. Trong đó, có 7 giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận, có 3 thầy cô được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố.

Trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, các thầy cô luôn say sưa, tâm huyết, trách nhiệm để bồi dưỡng các em đạt rất nhiều giải cao.

“Nhà trường xin biểu dương 28 thầy cô giáo tiêu biểu đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tiêu biểu là cô giáo Lương Thị Ngọc Bích, thầy giáo Ngô Mạnh Dũng, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Dung, cô giáo Trần Thị Huệ và nhiều thầy cô giáo khác”, cô giáo Tuyết Lan nói.

GDVN_thcs-lkt-tong-ket-8.jpg
Lãnh đạo quận Kiến An trao thưởng các giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy (Ảnh: TL)

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, các em học sinh tham dự đội tuyển học sinh giỏi luôn chăm ngoan, tích cực trong học tập đạt nhiều thành tích cao.

Nhà trường biểu dương em Đinh Vũ Anh Thư, học sinh lớp 9 A4 đạt giải Nhì cấp quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53, được nhận Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo do Trung ương Đoàn trao tặng; em Bùi Lê Minh Phú và Vũ Nguyễn Hà Dương học sinh lớp 7A 8 được nhận Bằng khen của Hội đồng Trung ương Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh;

Em Vũ Hồng Phúc được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen vì có thành tích đoạt giải đặc biệt Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành phố Hải Phòng”. Đồng thời biểu dương 11 em đạt giải Quốc gia, trong đó 03 Nhất, 03 Nhì, 01 Ba, 01 khuyến khích.

GDVN_thcs-lkt-tong-ket-7.jpg
Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: TL)
GDVN_thcs-lkt-tong-ket-6.jpg
Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: TL)
GDVN_thcs-lkt-tong-ket-5.jpg
Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: TL)
GDVN_thcs-lkt-tong-ket-3.jpg
Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: TL)
GDVN_thcs-lkt-tong-ket-2.jpg
Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: TL)

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, trường có 113 em đạt giải với 14 giải Nhất, 25 giải Nhì, 26 giải Ba, 47 giải khuyến khích.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, trường có 176 em đạt giải (27 Nhất, 57 Nhì, 59 Ba, 33 khuyến khích); Kỳ thi học sinh giỏi các môn Toán, Văn, Anh khối 6,7,8 cấp trường có 162 em đạt giải với 25 giải Nhất, 51 Nhì, 86 Ba.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi Toán và Tiếng Anh giao lưu quốc gia, khu vực đạt 195 giải trong đó 01 giải vô địch quốc gia, 25 huy chương vàng, 72 huy chương đồng, 32 giải khuyến khích.

Học sinh cũng tích cực tham gia các môn thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng các cấp đạt 20 giải thành phố, trong đó 6 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng; Đạt 61 giải Hội khoẻ Phù Đổng cấp quận, với 32 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng.

Với thành tích đó, nhà trường vinh dự có 02 em đang tham gia thi đấu hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc khu vực II tại Thái Nguyên và 12 em đang trong đội tuyển tập luyện của Sở Giáo dục và Đào tạo để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 7/2024.

GDVN_thcs-lkt-tong-ket-4.jpg
Đại diện học sinh nhà trường phát biểu cảm ơn (Ảnh: TL)

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện phấn khởi cho biết, trong lễ biểu dương hôm nay, trường có 156 em học sinh xuất sắc được vinh danh, tiêu biểu là em Phạm Hoàng Lâm, học sinh lớp 9A4 với 15 giải các cấp; em Vũ Hồng Phúc lớp 9A4 đạt 17 giải các cấp…

Nhà trường biểu dương 339 em học sinh khối 6,7,8 được công nhận danh hiệu học sinh xuất sắc, 731 học sinh nhà trường được công nhận danh hiệu học sinh giỏi.

“Trong mỗi thành công của các em hôm nay, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc. Thành tích của các em học sinh đạt được là do sự nỗ lực cố gắng của cá nhân mỗi học sinh, nhưng quan trọng là nhờ công sức lớn lao của các thầy, cô giáo đã bồi dưỡng chỉ bảo.

Đối với các em học sinh được vinh dự trong buổi lễ tuyên dương hôm nay, các em là những học sinh tài năng, ưu tú, là niềm hy vọng của gia đình, dòng họ, của nhà trường và địa phương.

Tự hào với những thành tích đạt được, song các em luôn ghi nhớ đó chỉ là những kết quả ban đầu trong suốt hành trình tiếp thu, lĩnh hội tri thức nhân loại của mỗi con người, các em hãy luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, đổi mới phương pháp học tập, nuôi dưỡng những khát vọng và ước mơ đẹp đẽ để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

GDVN_thcs-lkt-tong-ket-1.jpg
Ông Phạm Văn Khanh - Bí thư Quận ủy Kiến An phát biểu tại lễ biểu dương (Ảnh: TL)

Phát biểu tại Lễ biểu dương, ông Phạm Văn Khanh - Bí thư Quận ủy Kiến An ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Khánh Thiện đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng thời, đề nghị thời gian tới nhà trường tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, tăng cường bồi dưỡng kiến thức để các em học sinh cuối cấp tiếp tục đạt kết quả cao trong Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024-2025.

LÃ TIẾN