Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành thành viên của ASEAN IVO

22/05/2024 11:24
Minh An
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức trở thành thành viên của ASEAN IVO (ICT Virtual Organization of ASEAN Institutes and NICT) từ ngày 22/4/2024.

Được biết, ICT Virtual Organization (IVO) là một tổ chức quốc tế gồm các viện nghiên cứu và các tổ chức giáo dục chuyên ngành về Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) tại khu vực ASEAN và Nhật Bản. Sứ mệnh của ASEAN IVO là tìm kiếm và xác định các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ thông tin và truyền thông chiến lược trong khu vực ASEAN, và thúc đẩy các dự án hợp tác trong Khu vực.

Đây là một bước tiến quan trọng của Trường Quốc tế, đặt nền tảng trong việc mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, đặc biệt là các nước trong khu vực ASEAN trong lĩnh vực ICT. Bên cạnh đó, việc gia nhập mạng lưới của ASEAN IVO tạo cơ hội cho giảng viên và người học chia sẻ kiến thức, nghiên cứu và phát triển công nghệ với các tổ chức hàng đầu trong ngành, góp phần vào sự phát triển trong khu vực và thế giới. Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ tăng cường tham gia các dự án hợp tác quốc tế, các buổi đối thoại về lĩnh vực nghiên cứu mới, cũng như xây dựng những giải pháp đột phá về mặt công nghệ với các đối tác trong mạng lưới ASEAN IVO.

Chứng nhận ASEAN IVO.png
Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức trở thành thành viên của ASEAN IVO từ tháng 04/2024.

Trường Quốc tế có bề dày hơn 20 năm xây dựng và phát triển, thực hiện sứ mệnh của một “Hub quốc tế” trong Đại học Quốc gia Hà Nội, hướng đến phát triển bền vững với mô hình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ cử nhân đến tiến sĩ. Hiện nay, Nhà trường triển khai đào tạo 15 chương trình đại học, 07 chương trình thạc sĩ và 02 chương trình tiến sĩ. Từ năm 2022, nhà trường bắt đầu triển khai đào tạo 03 chương trình cử nhân tích hợp thạc sỹ, gồm Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Các chương trình đào tạo của Trường Quốc tế được xây dựng theo định hướng liên ngành và xuyên ngành, được thiết kế dựa trên triết lý “cây cầu”- cung cấp cho người học những hiểu biết và kỹ năng toàn diện về công nghệ, kỹ thuật, quản trị và marketing.

Trường Quốc tế là đơn vị duy nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai đào tạo bằng tiếng Anh. Nhà trường thu hút gần 100 sinh viên và học viên từ 20 quốc gia, 4 châu lục đến học tập và nghiên cứu. Nhà trường đã và đang phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới.

408665711_753038473526336_4379430242918602955_n.jpg
Trường Quốc tế là đơn vị duy nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai đào tạo bằng tiếng Anh.

Sứ mệnh của ASEAN IVO là tìm kiếm và xác định các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông chiến lược trong khu vực ASEAN và thúc đẩy các dự án hợp tác trong khu vực. Từ đó sẽ cung cấp cách tiếp cận tối ưu để tăng cường quan hệ đối tác liên kết và hợp tác quốc tế trong toàn khu vực ASEAN nhằm giải quyết các thách thức xã hội cũng như hạn chế về thông tin liên lạc ở khu vực nông thôn và các tình huống thiên tai, rào cản ngôn ngữ, an ninh mạng, cơ sở hạ tầng, năng lượng, nông nghiệp, và các vấn đề khác.

ASEAN IVO sẽ hoạt động như một nền tảng cho các đề xuất từ ​​các tổ chức thành viên và đánh giá các hoạt động, do đó mở ra một kênh liên lạc về các nghiên cứu tiềm năng và các hoạt động hợp tác, từ đó thúc đẩy liên minh quốc tế giữa các trường đại học và viện nghiên cứu trong khu vực ASEAN khu vực và Nhật Bản.

Minh An