Trường ĐH Hồng Đức dự kiến tuyển gần 3.000 chỉ tiêu, mở thêm 4 ngành mới

29/02/2024 11:32
Phạm Thi
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Năm nay, Trường Đại học Hồng Đức mở mới 4 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.

Theo thông tin tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Hồng Đức, năm nay nhà trường dự kiến tuyển 2.925 chỉ tiêu đại học chính quy cho 37 ngành. Trong đó có 4 ngành mới, bao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế nông nghiệp, Huấn luyện thể thao, Quản lý xây dựng.

Thông tin từ website nhà trường khẳng định, trong thời gian qua, Trường Đại học Hồng Đức và các khoa đào tạo đã tích cực chuẩn bị đội ngũ và các điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo tiêu chí để mở mới thành công các chuyên ngành, ngành thuộc các hệ bậc đào tạo. Các ngành được mở mới của nhà trường đều là các ngành, chuyên ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực; đáp ứng yêu cầu của xã hội, của sự phát triển kinh tế - xã hội quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

z4178480615443-55316649a33f3b4f2ad792af065882e1-20230313032121-e1-2847.jpg
Trường Đại học Hồng Đức. Ảnh: Website nhà trường.

Năm nay Trường Đại học Hồng Đức xét tuyển với 6 phương thức, cụ thể như sau:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 yêu cầu thí sinh có tổng điểm 3 môn thi hoặc bài thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đối với các ngành đào tạo sư phạm và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển do nhà trường công bố đối với các ngành còn lại.

Với phương thức này nhà trường dành tối thiểu 60% chỉ tiêu đối với các ngành đào tạo giáo viên, 50% các ngành khác.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, 2023. Thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm khu vực, ưu tiên (nếu có) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường quy định của năm 2022, 2023.

Phương thứ 3: Sử dụng kết quả học tập ở trung học phổ thông. Đối với các ngành đào tạo giáo viên yêu cầu thí sinh có điểm trung bình 3 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (kỳ 1, 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12) ở trung học phổ thông không thấp hơn 8 (theo thang điểm 10) và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8 trở lên..

Phương thức 4: Tuyển thẳng theo quy chế của Trường Đại học Hồng Đức. Theo đó, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cử tham gia; thời gian đạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng (thí sinh được phép đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đoạt giải).

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; thời gian đạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng (thí sinh được phép đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đoạt giải).

Thí sinh học lớp chuyên của trường trung học phổ thông chuyên và đạt học lực loại giỏi 3 năm học, được đăng ký xét tuyển thẳng vào tất cả ngành có môn chuyên thuộc tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh đạt huy chương vàng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm, đại hội thể dục thể thao toàn quốc hoặc là vận động viên được công nhận đẳng cấp kiện tướng quốc gia; thí sinh là thành viên đội dự tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức; thời gian đạt giải không quá 4 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng.

Phương thức 5: Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iPT từ 60 điểm trở lên. Thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iPT trong thời gian 24 tháng kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký. Nếu có học lực lớp 12 đạt loại Giỏi được xét vào tất cả các ngành đào tạo; nếu có học lực lớp 12 đạt loại trung bình/khá được xét vào học các ngành ngoài sư phạm.

Phương thức 6: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy do các đại học hoặc trường đại học tổ chức thi năm 2024.

Thí sinh có điểm thi được quy đổi theo thang điểm 30 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với các ngành sư phạm; mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành còn lại do nhà trường công bố. Điểm đối tượng ưu tiên, khu vực thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Trường Đại học Hồng Đức.

Phạm Thi