Trường ĐH Cần Thơ dự kiến tuyển 10.060 chỉ tiêu, tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào

21/02/2024 07:02
Mộc Hương
0:00 / 0:00
0:00

GDVN-Lần đầu tiên, Trường ĐH Cần Thơ tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào đại học, thí sinh sẽ thi 7 môn theo các tổ hợp xét tuyển: Toán, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Năm 2024, Trường Đại học Cần Thơ có 7 phương thức xét tuyển, trong đó, lần đầu tiên, trường có phương thức mới là xét điểm thi V-SAT (kỳ thi đánh giá đầu vào đại học).

426116851_395271119852386_2765591725576879900_n.jpg
Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: Fanpage trường.

Cụ thể, theo thông tin từ Trường Đại học Cần Thơ, năm 2024, trường dự kiến tuyển 10.060 chỉ tiêu (tuyển sinh trên toàn quốc) tăng hơn so với chỉ tiêu tuyển năm 2023, với 109 chương trình đào tạo đại học chính quy, gồm: 89 chương trình đại trà, 2 chương trình tiên tiến và 13 chương trình chất lượng cao.

Trong đó, có 8 ngành mới: Hệ thống thông tin (chương trình chất lượng cao); Giáo dục mầm non; Sư phạm Khoa học tự nhiên; Kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật máy tính (Thiết kế vi mạch bán dẫn); Kỹ thuật y sinh; Báo chí; Du lịch.

Chế độ ưu tiên, tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng: Áp dụng theo Quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh được đăng ký nhiều phương thức:

Phương thức 1: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển;

Phương thức 2: Xét tuyển điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024;

Phương thức 3: Xét tuyển điểm học bạ trung học phổ thông;

Phương thức 4: Xét tuyển vào ngành Sư phạm bằng điểm học bạ trung học phổ thông;

Phương thức 5: Xét điểm thi V-SAT;

Phương thức 6: Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao;

Phương thức 7: Xét tuyển thẳng vào học Bồi dưỡng kiến thức.

Trong đó, xét điểm thi V-SAT là phương thức xét tuyển mới trong năm nay. V-SAT là kỳ thi đánh giá đầu vào đại học do Trường Đại học Cần Thơ hoặc trường đại học khác phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi hằng năm.

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức kỳ thi đánh giá đầu vào đại học, sẽ có 7 môn thi theo các tổ hợp xét tuyển: Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Các môn sẽ thi trắc nghiệm theo từng môn thi độc lập trên máy tính.

Đối với môn năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển, sử dụng kết quả do Trường Đại học Cần Thơ hoặc trường khác tổ chức thi.

Thí sinh có thể sử dụng điểm thi V-SAT do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức thi hoặc do các trường đại học khác tổ chức thi (sẽ cập nhật danh sách trường sau).

Ngành xét tuyển là tất cả các ngành (trừ các ngành đào tạo giáo viên, văn học, báo chí). Xét tối đa 20% tổng chỉ tiêu.

Chi tiết danh mục ngành và chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2024:

DH CT 1.JPG
DH CT 2.JPG
DH CT 3.JPG
DH CT 4.JPG
DH CT 5.JPG
DH CT 6.JPG
DH CT 7.JPG

Lưu ý: Mỗi phương thức có quy định về điều kiện và đối tượng khác nhau, nên Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển độc lập từng phương thức; việc xét tuyển phương thức này không ảnh hưởng đến phương thức khác; điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức này không là điểm trúng tuyển của phương thức khác.

Theo hướng dẫn của trường, mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào trường theo nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp hồ sơ riêng theo quy định.

Cụ thể, mỗi phương thức có quy định về điều kiện và đối tượng khác nhau, do đó trường xét tuyển độc lập từng phương thức; việc xét tuyển phương thức này không ảnh hưởng đến phương thức khác. Điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức này không là điểm trúng tuyển của phương thức khác.

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào cổng tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để lọc ảo cùng các phương thức khác. Riêng phương thức xét tuyển 3, 4 và 5 sẽ được trường công bố kết quả trúng tuyển sớm, đối với thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Nếu một phương thức có nhiều đợt xét tuyển thì điểm trúng tuyển của đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước.

Thời gian đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 20/5 đến ngày 15/6/2024.

Trường Đại học Cần Thơ là trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, là cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long; có 4 trường trực thuộc: Trường Bách khoa; Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông; Trường Kinh tế và Trường Nông nghiệp.

Mộc Hương