Trường chuyên Ngoại ngữ cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến một số môn học

07/05/2021 08:56
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ quyết định cho học sinh kiểm tra cuối học kỳ II theo hình thức trực tuyến đối với một số môn học.

Ngày 6/5, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020-2021.

Theo nhà trường, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trường thực cuối học kỳ II trực tuyến trên nền tảng MS. Teams đối với khối 10 và 11 cho một số môn.

Cụ thể, khối 11: Giáo dục Công dân, Hoá, Lý.

Khối 10: Giáo dục Công dân, Lịch sử, Vật lý, Địa lý, Hoá học.

Thời gian tiến hành từ ngày 10 đến ngày 14/5.

Đối với các môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ 1, trường sẽ có thông báo sau, tuỳ thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) (ảnh: Báo Nhân dân)

Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) (ảnh: Báo Nhân dân)

Để bảo đảm tính nghiêm túc trong các buổi kiểm tra, nhà trường đề nghị các em học sinh ôn tập theo đề cương và hướng dẫn của các thầy cô bộ môn đồng thời chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng Video và Audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.

Tại các buổi kiểm tra thì thí sinh phải đăng nhập vào các lớp học trên MS.Teams đúng giờ, tất cả học sinh bật tính năng Video và tắt tính năng Audio trong suốt thời gian làm bài, chỉ được bật tính năng Audio khi được yêu cầu, mặc đồng phục trường trong thời gian làm bài kiểm tra; Không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi; Chỉ được phép sử dụng duy nhất 01 thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi; trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết;

Trường đưa ra lưu ý đối với học sinh là nếu vi phạm quy định trong phòng thi, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Thùy Linh