"Chúng tôi rất vui khi được đón đọc Tạp chí với nhiều tuyến bài hay, thiết thực"

18/05/2022 06:31
Linh Hương
GDVN- "Chúng tôi ấn tượng khi Tạp chí không chỉ thu hút số lượng lớn độc giả mà còn thu hút một đội ngũ viết bài khá đông đảo là các chuyên gia, nhà nghiên cứu..."

Là giảng viên, cán bộ quản lý của trường đại học và cũng là độc giả thân thuộc của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 17/5, khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 11 năm ngày thành lập (17/5/2011-17/5/2022), Phó giáo sư Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Mở Hà Nội thay mặt cho nhiều cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên cả nước chia sẻ niềm vui khi được đón đọc Tạp chí với nhiều tuyến bài hay, thiết thực về những vấn đề giáo dục mà xã hội nói chung và các nhà trường, các nhà giáo nói riêng rất quan tâm.

Phó giáo sư Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Mở Hà Nội thay mặt cho nhiều cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên cả nước chia sẻ niềm vui khi được đón đọc Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam với nhiều tuyến bài hay, thiết thực về những vấn đề giáo dục

Phó giáo sư Nguyễn Mai Hương kể ra, đó là những phân tích, phản biện, góp ý cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống các văn bản, chính sách giáo dục quan trọng, góp phần để các nhà trường thực hiện chuẩn mực và hiệu quả trong điều kiện tự chủ đại học hiện nay (như Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018, Nghị định 60 về tự chủ tài chính, Mối quan hệ giữa Đảng ủy – Ban giám hiệu – Hội đồng trường…).

Cùng với đó, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng có nhiều bài viết sâu sắc, cập nhật về những định hướng, những đổi mới của ngành từ công tác Tuyển sinh, Tổ chức đào tạo; Phát triển đội ngũ nhà giáo; Khai thác tài nguyên giáo dục mở … cho tới công tác Kiểm định chất lượng giáo dục; Tự chủ đại học; Chuyển đổi số trong giáo dục; Xây dựng xã hội học tập và Học tập suốt đời....

Đây là những vấn đề các nhà trường quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao, nhất là trong bối cảnh ngành Giáo dục đang tích cực thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW của Trung ương.

Ngày 17/5, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 11 năm ngày thành lập (17/5/2011-17/5/2022) với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban ngành và các trường đại học, cao đẳng

“Chúng tôi cũng thường xuyên theo dõi trên diễn đàn giaoduc.net.vn với nhiều bài viết gần gũi, thời sự phản ánh thực tiễn đời sống giáo dục đào tạo trên nhiều phương diện, góc cạnh với nhiều cảm xúc. Những hội thảo chuyên đề của các Câu lạc bộ trong Hiệp hội với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng với các ý kiến tâm huyết, xây dựng cũng được thông tin kịp thời trên Tạp chí.

Đặc biệt chúng tôi ấn tượng khi Tạp chí không chỉ thu hút số lượng lớn độc giả mà còn thu hút một đội ngũ viết bài khá đông đảo là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý - hoạch định chính sách giáo dục trong và ngoài nước cũng như các nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy. Cá nhân tôi và các đồng nghiệp từ các trường cũng đã được nhiều lần tham gia, chia sẻ trên diễn đàn với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết vì một mục tiêu chung là phát triển Giáo dục Việt Nam”, Phó giáo sư Nguyễn Mai Hương chia sẻ tại buổi lễ trang trọng này.

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trong sự kiện đặc biệt này, Phó giáo sư Nguyễn Mai Hương cảm ơn Tạp chí đã cùng với các tờ báo ngành tạo nên diễn đàn thông tin giáo dục ý nghĩa, bổ ích cho các nhà trường và các nhà giáo.

Cuối cùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Mở Hà Nội chúc Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển, tiếp tục khẳng định vị thế và xứng đáng với niềm tin yêu của ngành giáo dục và của bạn đọc cả nước.

Thực hiện theo chỉ đạo về công tác quy hoạch báo chí, tháng 4/2020, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đổi tên thành Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền theo chỉ đạo của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, ngày càng đẩy mạnh hoạt động nội dung chuyên sâu hơn trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là các nội dung liên quan tới hoạt động của hệ thống các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Có thể nói, trải qua 11 năm hình thành và phát triển, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được sự đánh giá cao của nhiều chính khách, chuyên gia nhiều lĩnh vực cả ở trong và ngoài nước, Đại biểu Quốc hội, các nhà quản lý, các nhà giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc và sự đồng hành, tin cậy và yêu thương từ độc giả khắp mọi miền đất nước. Đó là động lực rất lớn thúc đẩy Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nỗ lực hơn nữa, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Linh Hương

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật