THPT Trần Hữu Trang nhầm cờ Đảng trên phông khánh tiết ở lễ tổng kết cuối năm

23/05/2023 16:04
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giáo viên phản ánh, Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang (Quận 5) đã nhầm cờ Đảng ở phông khánh tiết trong lễ tổng kết cuối năm học.

Sáng ngày 23/5, Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2022 – 2023 cho toàn thể học sinh nhà trường.

Tham dự lễ tổng kết có các học sinh lớp 12 của trường, giáo viên và các quan khách, đại biểu của phường, quận tham dự.

Tuy nhiên, điều đáng nói, một giáo viên trong trường cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, trong lễ tổng kết này, cờ Đảng búa liềm in trên phông khánh tiết đã bị nhầm lẫn.

THPT Trần Hữu Trang nhầm cờ Đảng trên phông khánh tiết ở lễ tổng kết cuối năm ảnh 1

Biểu tượng cờ Đảng mà Trường Trần Hữu Trang in nhầm trên phông khánh tiết buổi lễ tổng kết sáng ngày 23/5 (ảnh: Giáo viên cung cấp)

Việc nhầm lẫn này đã gây nên sự bức xúc trong giáo viên, những người tham dự buổi lễ.

Chiều ngày 23/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trần Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Hữu Trang, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, đúng là nhà trường có nhầm cờ Đảng biểu tượng búa liềm trong lễ tổng kết.

Thầy Trần Thanh Phong giải thích, do lỗi sơ suất đến từ phía nhà in trong quá trình thiết kế, mà nhà trường cũng quên không để ý nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Trước khi bắt đầu buổi tổng kết, trường đã phát hiện ra.

Trước khi buổi lễ kết thúc, khi học sinh chụp hình lưu niệm, trường đã lấy các lẵng hoa để sát phần phông khánh tiết để che đi phần không đúng này.

Đại diện Phòng Chính trị tư tưởng – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, phía Sở đã nắm được thông tin này.

Nguyên nhân là do nhà trường làm và không để ý kỹ tới chi tiết này.

Ngay sau khi nhận được thông tin trong buổi sáng sớm ngày 23/5, đại diện Sở đã có yêu cầu nhà trường cần phải khắc phục ngay việc sai sót này.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật