Sở GD TPHCM chưa cho phép 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động trở lại

23/02/2024 14:17
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chưa cho phép 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn hoạt động trở lại.

Ngày 23/2, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 2 vừa qua, Sở này đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra tại nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, với nhiều nội dung khác nhau.

Đặc biệt, trong tháng 2 vừa qua, Sở đã kiểm tra, báo cáo tình hình hoạt động của Trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Quốc tế Mỹ theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Sở cũng đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế của các Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn.

apaxleaders-240-44.jpg
Phụ huynh mang băng rôn đòi Apax Leaders trả lại học phí (ảnh: V.S)

Đặc biệt, theo ông Hồ Tấn Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về việc chưa cho phép hoạt động giáo dục trở lại của 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên địa bàn thành phố.

Đây là số trung tâm thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần Anh ngữ Apax.

Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, cũng liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, lãnh đạo thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức làm việc với lãnh đạo Apax Leaders, yêu cầu thực hiện cam kết, cung cấp phương án khắc phục sai phạm và trách nhiệm đối với người học, cá nhân, tổ chức liên quan, đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Việt Dũng