Sở GD TPHCM đình chỉ hoạt động 40 trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders

26/04/2023 15:23
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định đình chỉ hoạt động 40/41 trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders.

Ngày 26/4/2023, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, có 40/41 trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders trên địa bàn thành phố đã bị đình chỉ hoạt động. Theo ông Minh, đây phần lớn là các trung tâm đã bị thu hồi mặt bằng, thiếu giám đốc, giáo viên nên không đảm bảo điều kiện để hoạt động đúng theo quy định.

Trên thực tế, những trung tâm bị đình chỉ này đã đóng cửa từ trước. Tuy nhiên, theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Sở này vẫn phải có quyết định đình chỉ hoạt động, để tránh trường hợp Apax Leaders tự ý mở cửa hoạt động trở lại, mà không báo cáo, không đảm bảo chất lượng.

Phụ huynh giăng băng rôn, yêu cầu Apax Leaders hoàn trả học phí (ảnh: VS) ảnh 1

Phụ huynh giăng băng rôn, yêu cầu Apax Leaders hoàn trả học phí (ảnh: VS)

Cũng theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nếu muốn mở cửa hoạt động trở lại, Apax Leaders phải có báo cáo, và Sở sẽ kiểm tra lại điều kiện của từng trung tâm, nếu tất cả đảm bảo theo quy định thì sẽ cho phép hoạt động trở lại.

Một trung tâm duy nhất hiện nay còn hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là ở đường Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận cũng sẽ bị Sở này phạt hành chính, do không cung cấp được thông tin giáo viên, học viên.

Được biết, Apax Leaders là chuỗi trung tâm ngoại ngữ hoạt động trên khắp cả nước, với 120 trung tâm và tổng số học viên thời điểm cao nhất là khoảng 120.000 người.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Apax Leaders có 41 trung tâm, với khoảng hơn 15.000 học viên.

Trong tháng 3 và 4/2023, lãnh đạo Apax Leaders liên tục có các cuộc họp với phụ huynh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, bàn thảo về phương án, lộ trình hoàn lại học phí cho học sinh, đối với những em không còn có nhu cầu quay trở lại học tại trung tâm này.

Hồi đầu tháng 4, Apax Leaders đưa ra phương án bắt đầu hoàn học phí cho những phụ huynh có nhu cầu rút, bắt đầu thực hiện từ tháng 6 sắp đến.

Việt Dũng

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật