Phụ huynh 'tố' GV lớp 5 Trường TH Kim Đồng đánh vào mặt HS, nhà trường nói gì?

22/11/2023 16:23
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân lên tiếng trước việc một giáo viên lớp 5 của trường đánh vào mặt học sinh.

Phụ huynh phản ánh cô giáo ném phấn vào người học sinh

Ngày 18/11, chị D.H. và anh P.T. là phụ huynh của bé V. hiện đang học lớp 5 của Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã có đơn phản ánh gửi tới Ban giám hiệu và Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân nêu lên sự việc con trai của anh chị học ở lớp này bị cô giáo chủ nhiệm liên tục có các "tác động vật lý".

Theo đơn phản ánh của phụ huynh, từ lời thuật lại của học sinh, vào chiều ngày thứ 6 (17/11), cô H. là giáo viên chủ nhiệm của lớp mà con trai anh chị đang theo học có gọi bé V. đứng lên tại chỗ để trả lời cách giải bài toán mà cô H. đưa ra.

Trong lúc học sinh đang lấn cấn chưa trả lời được, thì cô H. đã dùng phấn ném thẳng vào người học sinh, rồi dùng những lời lẽ, từ ngữ không hay để mắng học sinh.

Theo đơn phản ánh của phụ huynh gửi nhà trường, vừa lúc đó, cô giáo đã đi xuống bàn của học sinh, liên tục có những tác động về mặt vật lý lên học sinh, làm học sinh rất hoảng sợ.

Hôm đó, học sinh V. về nhà có những biểu hiện sợ hãi, thất thần và kể lại sự việc cho ba mẹ nghe.

Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)

Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: V.D)

Khi nghe con trai thuật lại sự việc xong, phụ huynh cảm thấy hết sức bức xúc và hoang mang. Không chỉ vậy, theo phản ánh của phụ huynh, vào đầu năm học này, cũng chính cô giáo này đã đánh học sinh V. một lần rồi.

Đợt họp phụ huynh đầu năm học, phụ huynh em V. cũng đã phản ánh với cô H. thì cô H. cũng đã xin lỗi phụ huynh, hứa không lặp lại nữa.

Nay thì sự việc lại tái diễn, nên phụ huynh mới phản ánh lên ban giám hiệu, hiệu trưởng nhà trường để xem xét, có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh các lời nói xúc phạm, bạo hành đối với học sinh.

Cũng dịp này, phụ huynh của em V. mong muốn nhà trường chuyển lớp cho học sinh này sang một lớp khác, có cô giáo chủ nhiệm có hành vi xử sự đối với học sinh đúng mực và nhân văn hơn.

Phó Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng

Chiều ngày 21/11, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với một lãnh đạo Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, để hỏi về các thông tin mà phụ huynh của bé V. phản ánh.

Nói về buổi làm việc với phụ huynh vào lúc 10h30 sáng ngày 20/11, vị lãnh đạo trên nói rằng, sau khi nghe phụ huynh trình bày ý kiến giống như trong đơn phản ánh, cô H. là giáo viên chủ nhiệm của lớp này phát biểu, không phủ nhận những lời phụ huynh nêu ra, nhưng có nói là sự thật cô không đánh học sinh đến mức như vậy.

Tại buổi họp, cô H. nói mình không có đánh vào đầu học sinh, mà chỉ vỗ vào vai học sinh, nhưng cũng không có cố tình đánh học sinh.

Đồng thời, cô H. và đại diện cho ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhận khuyết điểm, xin lỗi phụ huynh.

Phụ huynh của bé V. xin được đổi lớp học cho con, và lãnh đạo nhà trường cũng đã đồng ý.

Cùng lúc, tại biên bản làm việc của cuộc họp với phụ huynh tại trường, cô H. cũng có thể hiện rằng: “Đầu năm tôi có hơi nóng, đánh vào mặt bé. Từ đó đến nay, tôi không đánh bé nữa. Còn hôm trước, tôi không đánh bé, mà chỉ nhẹ vỗ vào vai bé, gọi bé lên bảng làm, kiên trì hướng dẫn bé, nhưng bé vẫn làm sai, nên tôi có vỗ vào lưng bé.

Một tay cầm phấn viết đề, một tay cầm giẻ lau, nên tôi dùng khuỷu tay huých bé, để nhắc bé làm. Một kèm một, bé làm sai tôi bôi. Sau khi bé hiểu thì đã làm đúng…”

Về việc xử lý giáo viên chủ nhiệm đã có hành vi "tác động vật lý" như vậy đối với học sinh, vị lãnh đạo nói trên chia sẻ, nhà trường sẽ tiến hành xem xét, có hình thức xử lý, tuy nhiên thì đây là thẩm quyền của hiệu trưởng nhà trường.

Việt Dũng