Nam sinh lớp 11 THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao TPHCM đánh bạn trong lớp học

06/02/2024 16:13
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN - Một nam sinh bị bạn đánh dã man trong lớp học xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 6/2/2024, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi hai đoạn video clip, với tổng thời gian gần 1 phút ghi lại cảnh một nam sinh mặc đồng phục thể dục bị bạn đánh dã man trong lớp học.

Ở đoạn video clip đầu tiên, một nam sinh đeo kính vừa cầm cây đánh bạn, vừa buông những lời đe dọa. Còn trong đoạn video clip thứ hai, nhiều nam sinh dùng cả chân đạp lên người bạn, dùng cây đánh bạn.

Nam sinh lớp 11 trong đoạn video clip đầu cầm cây đánh bạn (ảnh cắt từ video clip)

Nam sinh lớp 11 trong đoạn video clip đầu cầm cây đánh bạn (ảnh cắt từ video clip)

Những nam sinh này mặc đồ thể dục của Trường trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều đáng nói, vụ đánh bạn này diễn ra trước mặt của rất nhiều học sinh trong cùng lớp, nhưng đáng tiếc là không có học sinh nào đứng ra can ngăn bạn mình.

Nhóm nam sinh dùng chân đạp lên người, dùng cây đánh bạn ở video clip thứ hai (ảnh cắt từ video clip)

Nhóm nam sinh dùng chân đạp lên người, dùng cây đánh bạn ở video clip thứ hai (ảnh cắt từ video clip)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Yến Phương – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, vụ việc này xảy ra tại trường do bà quản lý hồi tháng 11/2023.

Bà Nguyễn Thị Yến Phương cho biết, vụ các nam sinh đánh nhau này xảy ra vào giờ chơi trong một lớp 11 tại trường.

Nguyên nhân của vụ đánh nhau này là do một số học sinh có mâu thuẫn cá nhân với nhau xảy ra trong giờ học cầu lông trước đó.

Ngay sau khi nắm được thông tin có học sinh đánh nhau, nhà trường đã mời công an phường có mặt, mời nhóm học sinh này (có thầy cô giáo đi theo) về phường làm việc, xử lý triệt để vụ việc .

Những học sinh có liên quan đều đã bị mời phụ huynh vào làm việc, cho làm cam kết không được tái phạm, học sinh bị địa phương xử lý hành chính.

Học sinh nào trực tiếp đánh bạn đã bị nhà trường đình chỉ học một tuần đúng theo quy định.

Nam sinh khác có liên quan đến vụ việc này thì bị khiển trách, hạ một bậc hạnh kiểm trong học kỳ 1.

Một nam sinh trong số các em đánh bạn đã xin chuyển trường, sang một trường ngoài công lập học tiếp.

Theo bà Nguyễn Thị Yến Phương, những học sinh đánh bạn bình thường đều khá ngoan, học giỏi, là những vận động viên vovinam cấp quận.

Nói về công tác phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường, bà Nguyễn Thị Yến Phương nói với phóng viên rằng, nhà trường luôn làm hết sức mình để ngăn chặn các vụ việc đánh nhau xảy ra trong trường.

Thậm chí là trước khi sự việc này xảy ra một tuần, trường còn mời cả công an địa phương vào từng lớp học để tuyên truyền, răn đe học sinh về bạo lực trong trường học.

Một lãnh đạo Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chưa nắm thông tin cụ thể về vụ việc học sinh đánh nhau xảy ra tại Trường trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Dũng