Nam sinh bị nhóm bạn thúc vùng nhạy cảm vào cột, HT THCS Hòa Nam nói gì?

28/11/2023 14:01
Phạm Thi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một nam sinh Hà Nội bị nhóm học sinh khác liên tiếp thúc vùng nhạy cảm vào cột gây phẫn nộ. 

Trưa ngày 28/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm học sinh túm chặt tay chân, sau đó nâng người nam sinh lên và liên tiếp thúc vùng nhạy cảm của em này vào cột cờ.

Ngay sau khi nội dung này được đăng tải đã nhận về nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành động dã man của nhóm học sinh này.

Nam sinh Hà Nội bị nhóm bạn liên tiếp thúc vùng nhạy cảm vào cột cờ. Ảnh cắt từ clip.

Nam sinh Hà Nội bị nhóm bạn liên tiếp thúc vùng nhạy cảm vào cột cờ. Ảnh cắt từ clip.

Cùng trưa ngày 28/11, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Đoàn Vũ Hải - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) xác nhận những học sinh xuất hiện trong đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội là học sinh của đơn vị thầy quản lý.

Thông tin từ thầy Hải cho biết, vụ việc này xảy ra vào ngày 8/11. Đến ngày 24/11, phụ huynh của học sinh bắt gặp đoạn clip trong điện thoại con và đã gửi cho giáo viên chủ nhiệm. Ngay sau khi nắm được phản ánh, Nhà trường đã tiến hành triệu tập tất cả học sinh liên quan đến vụ việc để điều tra, tường trình.

"Nhà trường đã chuyển vụ việc lên công an xã Hòa Nam. Căn cứ vào kết quả điều tra của công an, ngày 25/11, Trường đã lập hội đồng kỷ luật, đồng thời gọi tất cả các bên liên quan đến làm việc. Căn cứ theo Điều 38, Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT, Nhà trường tiến hành tạm dừng học tập từ 1-2 tuần đối với 6 học sinh vi phạm (5 em tham gia và 1 em quay clip) để các em nghiêm túc kiểm điểm hành vi của mình. Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật bắt đầu từ ngày 27/11.

Về phía học sinh bị bạn "trêu đùa" ngay tối ngày 24/1 đã được đưa đi khám và kết quả không để lại thương tích gì. Gia đình em cũng đồng thuận với phương hướng giải quyết của Nhà trường".

Cũng theo thầy Đoàn Vũ Hải, nhóm học sinh trong đoạn clip chơi chung với nhau, không có mâu thuẫn gì trước đó. Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hòa Nam đánh giá hành động của các học sinh nêu trên là xâm phạm thân thể người khác.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, ông Đặng Văn Khoái – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa, phụ trách cấp học Trung học cơ sở cho biết, phía đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh và yêu cầu Trường Trung học cơ sở Hòa Nam báo cáo giải trình vụ việc.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phòng chống bạo lực học đường. Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật của huyện cũng tổ chức hằng năm cho cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở", ông Đặng Văn Khoái cho biết thêm.

Phạm Thi