Nam sinh bị nhóm bạn thúc vùng nhạy cảm vào cột: HS tường trình là "do trêu đùa"

28/11/2023 20:57
Phạm Thi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Lê Ngọc Hoa - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT HN cho biết: "Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa xác minh, làm rõ vụ việc".

Liên quan đến vụ việc 1 học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Hòa Nam bị nhóm bạn liên tiếp thúc vùng nhạy cảm vào cột cờ, tối 28/11, trao đổi với phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, ông Lê Ngọc Hoa – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở nắm được thông tin phản ánh.

"Sở đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hoà về vụ việc tại Trường Trung học cơ sở Hoà Nam. Tường trình của học sinh cho thấy, các em trêu đùa, nghịch ngợm. Rất may kết quả kiểm tra sức khỏe của học sinh không có vấn đề gì", ông Hoa cho biết.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các nội dung về đảm bảo an toàn trong trường học.

Cũng trong tối 28/11, trao đổi với phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hòa thông tin: "Đơn vị đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội vào chiều nay.

Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hòa cũng ban hành văn bản số 2285/UBND-VP phê bình Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Nam, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hòa Nam về việc chậm trễ trong công tác thông tin, báo cáo khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ứng Hòa, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hòa Nam, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hòa Nam khẩn trương báo cáo cụ thể quá trình diễn ra sự việc, quá trình xử lý của các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được giao".

Nam sinh Hà Nội bị nhóm bạn liên tiếp thúc vùng nhạy cảm vào cột cờ. Ảnh cắt từ clip.

Nam sinh Hà Nội bị nhóm bạn liên tiếp thúc vùng nhạy cảm vào cột cờ. Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo của Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hòa, vào hồi 9 giờ ngày 8/11 (giờ ra chơi tiết hai), nhóm 5 học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Hòa Nam đã trêu đùa, khiêng em Đ.V.S (học sinh lớp 8C) ấn dúi vào cột cờ.

Ngày 24/11/2023, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C nhận được tin nhắn video từ phụ huynh của em Đ.V.S. Giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường. Ngay sau khi nhận được thông tin nhà trường đã triệu tập các học sinh liên quan đến tường trình. Nhà trường đã báo cáo với Ban công an xã và đưa tất cả các học sinh liên quan sang trụ sở Ban công an xã Hòa Nam làm việc.

Ban công an xã hoàn thiện và lập hồ sơ vụ việc đối với những học sinh vi phạm. Nhà trường cũng hướng dẫn phụ huynh em Đ.V.S cho em đến bệnh viện kiểm tra và có kết luận em S. sức khỏe bình thường, không có ảnh hưởng gì.

Ngày 25/11, Nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật. Hội đồng kỉ luật đã quyết định đình chỉ học tập từ 1-2 tuần đối với các học sinh vi phạm.

"Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nên nhà trường cũng đã tiến hành hòa giải để các em học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai. Tất cả các em học sinh và phụ huynh trong hội nghị đều đồng thuận với kết luận của Hội đồng kỷ luật. Sau khi vụ việc xảy ra cho đến khi thành lập Hội đồng kỷ luật, các học sinh nêu trên vẫn tham gia học tập bình thường, không có hiện tượng mất đoàn kết giữa các học sinh", báo cáo nêu.

Cũng trong chiều ngày 28/11, đại diện lãnh đạo trường Trung học cơ sở Hòa Nam, công đoàn Nhà trường, đại diện Ủy ban nhân dân xã Hòa Nam đã đến thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình học sinh Đ.V.S. Gia đình đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đến thăm hỏi và không có ý kiến gì khác.

Phạm Thi