Một trường đại học tặng 12,5 triệu/tân SV, trừ thẳng vào học phí của học kỳ 1

10/07/2024 07:30
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Năm học 2024 – 2025, HIU dành tặng học bổng 100% học phí học kỳ 1 cho tất cả các tân sinh viên chọn 28 ngành học xu hướng.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) còn dành tặng học bổng từ 10 đến 30 triệu đồng ở các ngành thuộc khối sức khỏe, có ngành học phí chỉ còn 35 triệu đồng/năm học, và duy trì suốt khóa học.

Chính sách học bổng giúp giảm mạnh chi phí học tập

Theo công bố từ Thạc sĩ Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng của HIU, chính sách này nhằm chia sẻ kịp thời với tất cả các tân sinh viên trong bối cảnh khó khăn về kinh tế. Trong suốt 3 năm học vừa qua, HIU không tăng học phí và triển khai nhiều chính sách học bổng giúp giảm mạnh chi phí học tập cho các em.

“Chính sách học bổng 100% học phí học kỳ 1 (tương đương 12,5 triệu đồng) áp dụng toàn diện cho 28 ngành học xu hướng, được các thí sinh chọn lựa nhiều và doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ. Chúng tôi hy vọng sẽ là cú hích tạo động lực, giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội bước vào ngưỡng cửa đại học với ngành mình yêu thích” – Phó Hiệu trưởng của HIU thông tin.

Như vậy, với học bổng đặc quyền này trừ thẳng vào học phí, thì tân sinh viên HIU được học trong môi trường quốc tế với mức học phí ưu đãi chỉ còn khoảng 40 triệu đồng/năm học, đặc biệt, có ngành học phí chỉ còn 35 triệu đồng/năm học, và được duy trì trong suốt toàn khóa học như ngành Y tế công cộng.

HIUHuyen4.jpg
Sinh viên Y khoa HIU học thực hành với máy phẫu tích 3D mô phỏng cơ thể người.

Đối với các ngành đặc thù của khối sức khỏe, nhà trường có chính sách ưu đãi riêng, cụ thể như sau:

Ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt: Học bổng 30 triệu đồng/năm học, áp dụng ở cả chương trình đào tạo tiếng Việt và tiếng Anh, cộng thêm học bổng IELTS trị giá 55 triệu đồng/suất và miễn lệ phí nhập học.

Ngành Y học cổ truyền: Học bổng 10 triệu đồng/năm học, cộng thêm học bổng IETLTS trị giá 33 triệu đồng/suất và miễn lệ phí nhập học.

Ngành Dược học được tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng/sinh viên, áp dụng cho cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh, cộng thêm học bổng IELTS trị giá 33 triệu đồng/suất.

HIUHuyen2.jpg
Thí sinh có cơ hội nhận học bổng khi đăng ký vào 28 ngành học tiềm năng ở HIU.

Tất cả các chính sách học bổng kể trên ưu tiên cho tất cả các thí sinh trúng tuyển sớm tại HIU, và thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, xác định nguyện vọng xét tuyển và thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống (Qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) vào ngành học đã trúng tuyển sớm ở thứ tự nguyện vọng số 1 từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7/2024.

Một trường học hiện đại, đa trải nghiệm

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng của HIU cho biết, song song với việc áp dụng nhiều chính sách học bổng, nhà trường tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của sinh viên, như: Đầu tư mới Trung tâm thực hành khối sức khỏe với hơn 7.000m2, có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cách cơ sở chính Điện Biên Phủ khoảng 1km.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đa dạng hóa hàng trăm phòng thực hành cho khối cơ sở, và chuyên ngành với nhiều trang thiết bị hiện đại như: Bàn phẫu tích 3D trong đào tạo y khoa, mô hình người mô phỏng bệnh nhân toàn diện, hệ thống Simulator hiện đại mô phỏng thực hành nha khoa, khu vườn dược liệu dành riêng cho sinh viên khoa Dược.

HIUHuyen.jpg
Sinh viên khoa Răng Hàm Mặt của HIU được học thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên tại HIU Clinic.

Song song đó, Phòng khám HIU Clinic nằm sát cạnh cơ sở chính trên trục đường trung tâm Điện Biên Phủ - cũng chính là Trung tâm thực hành lâm sàng mới được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại trị giá hơn 50 tỷ đồng, dành riêng cho sinh viên của HIu vừa thực hành lâm sàng, vừa thực hiện chức năng khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Nhiều mô hình giả định nghề nghiệp được xây dựng tại nhà trường là cơ hội cho các sinh viên được trải nghiệm thực tế ngay trong chương trình học như: Ngân hàng mô phỏng core banking giúp sinh viên được thực hành nghiệp vụ tài chính ngân hàng, mô hình phiên tòa giả định giúp cho sinh viên ngành Luật nghiên cứu các vụ án thực tế, khu tổ hợp thực hành nhà hàng – khách sạn – du lịch lữ hành Sulyna hiện đại, studio dành riêng cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện với nhiều thiết bị hiện đại như một phim trường thu nhỏ.

HIUHuyen3.jpg
Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành tại khu tổ hợp Sulyna hiện đại của HIU.

Với thế mạnh sở hữu hệ sinh thái với 500 doanh nghiệp luôn đồng hành, sinh viên HIU có riêng “học kỳ doanh nghiệp” – được học tập, kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp uy tín, được đào tạo các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được tham gia vào mạng lưới doanh nhân HIU với các cơ hội gọi vốn khởi nghiệp.

Thư viện số tại HIU hiện nay có khoảng hơn 13.000 đầu sách, và được cập nhật dữ liệu trực tuyến của gần 100 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, với hơn 1,4 triệu tài liệu phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Đời sống tinh thần của sinh viên HIU cũng rất được chú trọng. Trong khi có hơn 40 câu lạc bộ hoạt động xuyên suốt ở nhiều lĩnh vực, từ học thuật đến kỹ năng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, giao lưu.

HIUHuyen5.jpg
Một phiên tòa giả định được tổ chức tại HIU giúp sinh viên ngành Luật nghiên cứu các tình huống thực tế.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư riêng một Khu thể thao nghệ thuật phức hợp, bao gồm gym fitness với không gian hơn 1.800m2, dành cho sinh viên HIU thư giãn và giải trí sau giờ học.

Tất cả hoạt động học thuật với chương trình đa dạng, cùng với đội ngũ giảng viên uy tín, đầu ngành, hài hòa trong môi trường sinh hoạt đa sắc màu, đa văn hóa, giúp sinh viên có những trải nghiệm tuyệt với ngay tại Con tàu tri thức mang tên “Ship of Knowledge” ngay giữa lòng thành phố.

Đăng ký ngay để nhận học bổng 100% học kỳ 1 tại xettuyen.hiu.vn.

Việt Dũng