Kỷ luật cảnh cáo, cho thôi việc theo nguyện vọng với thầy giáo thiếu chuẩn mực

07/08/2020 06:23
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1 huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, cho thôi việc theo nguyện vọng với thầy T.

Ngày 6/8/2020, liên quan đến việc thầy T. ở trường trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1 thiếu chuẩn mực với học sinh nữ, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã có các quyết định về việc xử lý kỷ luật, cho thôi việc theo nguyện vọng với thầy giáo này.

Theo đó, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với thầy T. do đã vi phạm vào khoản 1, điều 11 của Nghị định 27/NĐ-CP của Chính phủ.

Cụ thể: Vi phạm đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo của thầy T. (ảnh: P.L)

Quyết định kỷ luật cảnh cáo của thầy T. (ảnh: P.L)

Hành vi cụ thể: Rủ học sinh về nhà, nhờ học sinh làm những công việc để phục vụ mục đích cá nhân của bản thân, có hành vi không chuẩn mực đối với học sinh nữ (dưới 13 tuổi), làm giảm uy tín của bản thân, đơn vị, gây dư luận xấu, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cùng ngày, hiệu trưởng cũng đã ra quyết định cho thôi việc theo nguyện vọng, chấm dứt hợp đồng lao động với thầy T.

Lý do của việc này là do sức khỏe không đảm bảo, tự nguyện thôi việc. Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, cho thôi việc có hiệu lực ngay trong ngày.

Trước đó, Giáo dục Việt Nam đã thông tin, hôm 16/6/2020 vừa qua, thầy T. đã nhờ 3 nữ sinh của lớp 7 trong trường đến nhà riêng của mình để nấu cơm, rửa chén.

Trong lúc 2 bạn nữ sinh đang rửa chén, thì em H. đi nấu cơm. Vừa cắm cơm xong, H. bị thầy T. gọi vào phòng riêng, có những hành vi nhạy cảm, thiếu chuẩn mực đối với nữ sinh này.

Quá hoảng sợ, nhưng không dám chống cự lại, chỉ đến khi 2 bạn nữ sinh kia rửa chén xong, vào gọi thầy T thì em H. mới được giải thoát.

Khi biết được sự việc, người thân của H. vào gặp thầy T. thì thấy mới thừa nhận hành vi sai trái của mình, có gửi lời xin lỗi đến gia đình em H.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, thầy T. đã bị tạm đình chỉ công tác, để xem xét và xử lý vụ việc này.

Sau đó, thầy T. cũng đã có đơn xin thôi việc, do không đảm bảo yếu tố sức khỏe và tinh thần để giảng dạy.

Việt Dũng