Kiểm điểm, cắt thi đua năm học thầy giáo dạy thêm không phép giữa quận 1

01/11/2018 06:47
Việt Duy
(GDVN) - Thầy giáo P. dạy Toán của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 dạy thêm không phép ở nhà đã bị kiểm điểm, cắt thi đua năm học này.

Ngày 31/10/2018, ông Nguyễn Công Phúc Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, liên quan đến việc giáo viên môn Toán của trường dạy thêm không phép ở đường Trương Định, phường Bến Thành, bước đầu nhà trường đã tiến hành xử lý.

Học sinh chờ học thêm ở lớp nhà thầy P. chật kín lối đi của người dân khu tập thể (ảnh: CTV)
Học sinh chờ học thêm ở lớp nhà thầy P. chật kín lối đi của người dân khu tập thể (ảnh: CTV)

Theo đó, thầy giáo dạy thêm không phép này đã phải đọc bản tường trình, kiểm điểm trước hội đồng sư phạm, đồng thời bị cắt danh hiệu thi đua (chỉ còn danh hiệu hoàn thành nhiệm vụ) trong năm học này.

Cũng liên quan đến việc này, vào khuya ngày 30/10/2018, nam giáo viên nói trên đã xuống tầng trệt của khu nhà tập thể, có những lời nói qua lại với nội dung lăng mạ, chửi bới người dân bán cửa hàng bia, nước giải khát ở dưới trệt của khu nhà tập thể ở đường Trương Định.

Giáo viên Trường Nguyễn Du dạy thêm không phép ở nhà, gây mất trật tự

Việc lời qua tiếng lại giữa hai gia đình diễn ra cũng khá lâu, đến mức chính quyền địa phương phải vào cuộc, mời làm việc cả hai bên ngay trong đêm.

Do cả hai gia đình đã không có mối quan hệ hòa thuận từ nhiều năm nay, nên khi lớp dạy thêm của thầy P. không phép bị đăng báo, thầy đã nghi ngờ gia đình bán bia, nước giải khát cung cấp thông tin cho báo chí.

Việc tổ chức dạy thêm không phép của thầy P. là đã vi phạm vào thông tư 17/2012/TT-BGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như các quy định về dạy thêm học thêm khác của Thành phố Hồ Chí Minh.

Làm sai, nhưng không cầu thị, nghiêm túc rút kinh nghiệm, mà đi chửi bới, la mắng hàng xóm sống trong cùng khu vực với mình, rõ ràng, trường hợp của thầy P. thật là đáng trách.

Việt Duy