Hơn 1,7 triệu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh quay lại trường sau kỳ nghỉ

01/03/2021 13:40
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam cho thấy, trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ dài, số học sinh vắng ở các trường là rất ít.

Ngày 1/3/2021, hơn 1,7 triệu học sinh các cấp của Thành phố Hồ Chí Minh đã quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ sáng sớm, học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 đã được ba mẹ chở đến trường. Các em rất háo hức khi gặp lại thầy cô, bạn bè sau một kỳ nghỉ dài.

Học sinh của trường được chào đón tại 3 cổng khác nhau. Các em được tự chọn mặc đồ mà mình ưa thích trong ngày đầu tiên, còn hôm sau thì mặc đồng phục của trường.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được lì xì ngay từ cổng vào (ảnh: NTCC)

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được lì xì ngay từ cổng vào (ảnh: NTCC)

Nhà trường đã bố trí những "nhân vật hoạt hình" thật dễ thương, chào đón các em học sinh quay trở lại trường, lì xì lấy hên đầu năm cho các em.

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã chấp hành nghiêm túc các yêu cầu, biện pháp phòng dịch mà ngành y tế nêu ra, như: Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, xoa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Mỗi khu vực cầu thang đều có gắn máy rửa tay tự động, còn ở mỗi lớp đều có bình nước xịt tay cho giáo viên, học sinh sử dụng.

Trong sáng thứ hai đầu tuần, trường không thực hiện chào cờ tập trung, mà dành thời gian cho giáo viên, bảo mẫu hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng dịch ngay tại lớp.

Học sinh trường Đào Duy Anh đeo khẩu trang phòng dịch trong lớp học (ảnh: T.M)

Học sinh trường Đào Duy Anh đeo khẩu trang phòng dịch trong lớp học (ảnh: T.M)

Tuần đầu tiên sau khi đi học lại, giáo viên sẽ dành để củng cố các kiến thức mà học sinh đã học qua internet, vừa học cả kiến thức mới.

Ngày đầu tiên trở lại trường, toàn trường chỉ có 26 trên tổng số 1.570 học sinh vắng mặt.

Cũng giống như vậy, trường Trung học cơ sở - trung học phổ thông Đào Duy Anh (quận 6) đã thực hiện rất sát các yêu cầu phòng chống dịch của ngành y tế khuyến cáo.

Học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 được đo thân nhiệt từ cổng (ảnh: NTCC)

Học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 được đo thân nhiệt từ cổng (ảnh: NTCC)

Ngày đầu tiên, trường sẽ dành để các giáo viên ôn tập kiến thức cho học sinh đã học trực tuyến.

Tại trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có 11 học sinh vắng trên tổng số 860 học sinh học buổi sáng.

Qua công tác khai báo y tế, trường không có học sinh, giáo viên nào đã từng đi và đến từ vùng có dịch Covid-19 trong suốt thời gian vừa qua.

Việt Dũng