Hòa Bình rà soát tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

18/04/2022 07:17
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình thực hiện rà soát, lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình về việc rà soát, lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản triển khai nội dung trên.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học thống kê học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi của đơn vị và lập danh sách theo từng lớp; phối hợp với chính quyền địa phương, ngành Y tế, Công an để hoàn thiện đầy đủ thông tin cho đối tượng tiêm chủng (lưu ý cần có mã định danh của từng trẻ); phối hợp với ngành Y tế xây dựng kế hoạch tiêm cho trẻ em đang đi học từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

"Riêng với các trẻ em, học sinh trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi đã bị nhiễm Covid-19 , các đơn vị, trường học thống kê (theo phụ lục 2 đính kèm Công văn) để làm cơ sở cho ngành y tế căn cứ quyết định tiêm cho trẻ hoặc trì hoãn tiêm", trích nội dung văn bản.

Hòa Bình rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ từ 5-12 tuổi để tiêm cho trẻ trong thời gian tới đây. (Ảnh: TTXVN) ảnh 1

Hòa Bình rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ từ 5-12 tuổi để tiêm cho trẻ trong thời gian tới đây. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó là tăng cường tuyên truyền, tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ em mầm non, học sinh về tác dụng, lợi ích của việc vắc xin phòng Covid-19, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận cho các em được tiêm chủng phòng dịch Covid-19.

Chuẩn bị phối hợp tổ chức triển khai các điểm tiêm tại trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế; bố trí điều kiện cơ sở hạ tầng (khu vực chờ trước tiêm; khu vực khám sàng lọc; khu vực tiêm chủng; khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm chủng) theo yêu cầu chuyên môn; cử cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế tham gia các hoạt động: đo thân nhiệt, khai báo y tế, nhập liệu, cập nhật vào danh sách, phối hợp với cán bộ y tế theo dõi sức khỏe sau tiêm, động viên tinh thần để các em yên tâm tiêm chủng.

Tổ chức cho cha mẹ, người giám hộ ký phiếu cam kết đồng ý tiêm cho trẻ trước khi tổ chức tiêm ít nhất 3 ngày.

Mạnh Đoàn

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật