Một nữ sinh trường cấp 2 Võ Văn Vân bị đánh “hội đồng”, kéo lê dưới đất

18/01/2022 07:11
Việt Dũng
GDVN- Video clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị 3 em nữ khác đánh “hội đồng” dã man ngoài đường, nhưng không ai can ngăn.

Ngày 17/1/2022, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh một đoạn video clip dài gần 1 phút, mô tả cảnh đánh nhau của các nữ sinh.

Theo clip này, có một em nữ sinh bị đánh túi bụi bởi 3 em nữ sinh khác. Em nữ sinh kia bị bạn dùng chân đá, dùng tay đánh vào đầu, thậm chí là bị kéo lê dưới đất.

Thông tin từ các diễn đàn và mạng xã hội cho biết, em học sinh bị đánh tên là G.H. là học sinh lớp 7A5 của trường trung học cơ sở Võ Văn Vân ở đường số 5, khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cảnh nữ sinh trường Võ Văn Vân bị bạn đánh dã man (ảnh cắt từ video clip)

Người đưa thông tin lên mạng nói rằng, mình là mẹ của em G.H. cảm thấy rất bức xúc, vì con mình bị nhóm bạn nữ đánh sung đầu, đỏ mắt, sưng chân, trầy hai đầu gối, chảy máu, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, có một vụ em nữ sinh lớp 7A5 của trường trung học cơ sở Võ Văn Vân bị đánh như các trang mạng đã đăng.

Em G.H. bị nhóm bạn ở bên ngoài trường đánh trong buổi sáng ngày 17/1. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã có tiến hành tìm hiểu, mời mẹ của em H. lên làm việc. Trường cứ ngỡ là đã hòa giải được hai bên xong rồi, nhưng sau đó thông tin lại được đưa lên mạng.

Cơ quan Công an xã đang phối hợp với nhà trường xác minh, tìm hiểu thêm vụ việc, tìm người đã đánh em G.H là ai để mời lên làm việc (cũng là người dân địa phương), và trường cũng sẽ mời mẹ của em H. vào để thống nhất xử lý vụ việc.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, nguyên nhân ban đầu để xảy ra vụ việc đánh nhau này là do mẹ của em H. có hiềm khích từ trước với nhóm nữ sinh đánh em H.

Hiện sức khỏe của em G.H. vẫn ổn định, chưa gặp vấn đề gì nguy hiểm.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật