Mỗi thí sinh Hà Nội được đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào lớp 10

14/04/2021 06:01
Linh Anh
0
GDVN- Năm 2021, Sở Giáo dục Hà Nội quy định mỗi thí sinh được đăng ký tổng số 15 nguyện vọng gồm cả chuyên, hệ trung học phổ thông công lập, song bằng, song ngữ...

Theo hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, khi đăng ký dự tuyển, một học sinh có thể được đăng ký tối đa 15 nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập (7 nguyện vọng chuyên, 3 nguyện vọng không chuyên, 2 nguyện vọng song bằng tú tài, 2 nguyện vọng song ngữ tiếng Pháp, 1 tăng cường tiếng Pháp).

Các nhóm nguyện vọng này là độc lập với nhau. Vì vậy, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, một học sinh có thể có từ 0 (không) đến tối đa 8 nguyện vọng trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập (chưa kể nguyện vọng vào trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trung học phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở).

Ảnh minh họa: Dương Hà

Khi đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên và trung học phổ thông công lập, học sinh phải căn cứ vào nguyện vọng và khả năng học tập môn chuyên, lịch thi các môn chuyên để đăng ký cho phù hợp.

Lưu ý, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Thí sinh thi chuyên được chọn tối đa 2 trong số 4 trường

Với những học sinh thi chuyên, được chọn tối đa 2 trong 4 trường sau để đăng ký: trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ, trung học phổ thông Chu Văn An và trung học phổ thông Sơn Tây.

Hà Nội hướng dẫn đổi khu vực tuyển sinh thi vào lớp 10 công lập
Hà Nội hướng dẫn đổi khu vực tuyển sinh thi vào lớp 10 công lập

Trong mỗi buổi thi học sinh được chọn 1 môn chuyên để dự thi. Nếu học sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào 1 môn chuyên tại 2 trường thì phải ghi rõ trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Trường hợp học sinh chỉ có nguyện vọng đăng ký vào môn chuyên của 1 trường hoặc môn chuyên đã chọn chỉ có ở 1 trường thì đó là trường nguyện vọng 1.

Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, các trường được phép nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2.

Riêng Trường trung học phổ thông Chu Văn An, học sinh các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hoá trở ra có xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt lớp 9 năm học 2020-2021 và đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh (đạt từ giải Ba trở lên) được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên của môn đạt giải.

Linh Anh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật