Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 ở “vùng cam” chưa đến trường ngày 6/12

06/12/2021 06:43
AN NGUYÊN
0
GDVN- Ở các khu vực được xác định mức độ 3 thì học sinh lớp 1 sẽ chưa đi học trực tiếp trở lại vào ngày 6/12 như dự kiến.

Trong những ngày qua, nhiều trường Tiểu học ở Đà Nẵng đã tất bật chuẩn bị dọn dẹp, vệ sinh khử khuẩn để đón học sinh lớp 1 lần đầu được đến trường học trực tiếp theo kế hoạch.

Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chuẩn bị đón học sinh lớp 1 đến trường ngày 6/12. Ảnh: NH

Theo kế hoạch thì vào ngày thứ hai (ngày 6/12), học sinh các khối lớp 1, 8, 9 sẽ đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, với diễn tiến tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng thì Đà Nẵng đã có nhiều điều chỉnh.

Ngày 5/12, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu cho biết, ngành giáo dục đã đồng ý chủ trương tạm hoãn kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn quận vào ngày 6/12.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc quận vẫn tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho 3 khối lớp này.

Đại dịch Covid là cú hích đẩy nhanh quá trình đổi mới giáo dục đại học
Đại dịch Covid là cú hích đẩy nhanh quá trình đổi mới giáo dục đại học

Việc tạm hoãn tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối 1, 8 và 9 là do tình hình dịch bệnh tại một số địa phương trên địa bàn quận này có diễn biến phức tạp. Trong đó, phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) đang cấp độ 3.

Tại quận Thanh Khê cũng thống nhất tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn phường Thanh Khê Đông.

Tại quận Sơn Trà thì học sinh lớp 1 của các phường Thọ Quang và An Hải Bắc vẫn sẽ học trực tuyến.

Trước tình hình số ca nhiễm trên địa bàn thành phố có chiều hướng tăng cao trong những ngày gần đây, tối ngày 3/12, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các quận, huyện chủ động xác định nguy cơ dịch bệnh của địa phương hàng ngày, để có hướng đề xuất chuyển cấp độ kịp thời.

“Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các quận, huyện để rà soát, xác định mức độ dịch tại từng phường, xã.

Phường/xã nào được xác định mức độ 3 đề nghị tạm dừng, chưa cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp trở lại vào ngày 6-12-2021 theo kế hoạch”, Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu.

Đối với những phường/xã đủ điều kiện tổ chức cho học sinh lớp 1 đi học trở lại, cần thực hiện xét nghiệm cho giáo viên 1 lần/tuần.

Đồng thời, khuyến cáo các giáo viên trong quá trình tham gia giảng dạy, hạn chế tối đa tiếp xúc nơi đông người, theo dõi sát tình hình sức khoẻ của bản thân để báo cáo kịp thời khi rơi vào trường hợp nguy cơ.

Trong khi đó, tại các vùng được xác định cấp độ 1, 2 thì công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 1 gần như đã hoàn tất. Mặc dù còn nhiều ý kiến lo lắng, băn khoăn trước tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng các giáo viên, phụ huynh đều có sự chuẩn bị chu đáo, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các em nhỏ.

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho hay, nhà trường đã tiến hành phân luồng, lắp đặt máy đo nhiệt độ, khử khuẩn... để chào đón 378 học sinh lớp 1 năm học 2021-2022.

Đà Nẵng: vừa đi học lại, 1 giáo viên mắc Covid, 4 lớp chuyển sang học online
Đà Nẵng: vừa đi học lại, 1 giáo viên mắc Covid, 4 lớp chuyển sang học online

Học sinh được nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi vào lớp. Các lớp học được lau dọn, vệ sinh kỹ càng trước giờ đón học sinh.

Cô Nguyệt cho hay, các phụ huynh lẫn giáo viên đều rất vui mừng khi được đón học sinh trở lại trường. Trong ngày 5/12, nhiều phụ huynh đã đến trường để tham quan, xem lớp học của con, xem điều kiện vệ sinh trường lớp...

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thì trong tuần đầu tiên đi học trở lại, học sinh bậc tiểu học sẽ chưa thực hiện bán trú tại trường.

Chiều ngày 5/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày địa phương này ghi nhận 78 ca mắc Covid-19. Trong đó có 5 ca cách ly tập trung, 23 ca cách ly tại nhà, 7 ca trong khu phong tỏa và 43 ca chưa cách ly.

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật