Bất ngờ thay đổi nơi xét nghiệm Covid cho giáo viên chấm thi, Sở Giáo dục nói gì

10/07/2021 06:07
Việt Dũng
1
GDVN- Do địa phương yêu cầu ngưng, chuyển địa điểm, nên 1 trong 2 địa điểm xét nghiệm Covid dành cho giáo viên làm công tác chấm thi phải ngưng.

Ngày 8/7, một giáo viên được phân làm nhiệm vụ chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, 1 trong 2 địa điểm xét nghiệm Covid-19 dành cho giáo viên làm nhiệm vụ đã bị thay đổi địa điểm.

Cụ thể, giáo viên này phản ánh rằng chiều ngày 8/7 nhận được thông báo đi kiểm tra nhanh Covid-19 để chuẩn bị đi làm nhiệm vụ chấm thi.

Thời gian từ 7h30 đến 17h30 ngày 9/7, tùy theo ca tại trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông, quận 6 hay trường tiểu học Lạc Long Quân, quận 11.

Tuy nhiên, khi giáo viên tranh thủ đi sớm để kiểm tra nhanh trong ca 1 đến nơi thì "bị đuổi về", do chưa thực hiện việc kiểm tra nhanh, khiến giáo viên bức xúc.

Điều đáng nói, trong danh sách có đến hàng trăm giáo viên đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn, có những giáo viên phải đi rất xa, rồi về mà không biết khi nào thì đi tiếp.

Bảng thông báo đổi địa điểm xét nghiệm Covid đặt trước trường Nguyễn Văn Luông sáng 9/7 (ảnh: P.L)

Phản ánh đến Tòa soạn, giáo viên này cho rằng trong lúc dịch bệnh hoàn hành, giáo viên vì trách nhiệm nên mới phải đi làm nhiệm vụ bất đắc dĩ, nhưng việc làm này của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh là rất tắc trách, coi thường giáo viên.

Qua tìm hiểu của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, địa điểm thay đổi xét nghiệm Covid-19 mà giáo viên phản ánh là Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Luông, quận 6.

Ngày 9/7, trao đổi với một cán bộ lãnh đạo cấp phòng của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, vị này xác nhận thông tin nói trên.

Vị này cho biết, việc thay đổi này là do địa phương yêu cầu chuyển địa điểm, Sở chỉ thực hiện, và hiện việc xét nghiệm Covid-19 sẽ chuyển sang sáng ngày 10/7 (với các giáo viên có lịch xét nghiệm ở quận 6).

Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục đã có thông báo ngưng điểm xét nghiệm vào tối muộn 8/7, và sẽ có thông báo cụ thể địa điểm mới với những giáo viên nằm trong danh sách xét nghiệm tại địa điểm này.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến căng thẳng, phức tạp trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh rất mong có sự thông cảm từ phía giáo viên vì sự thay đổi bất tiện này.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật