Bé gái 4 tuổi đi học về có nhiều vết đỏ sau lưng, Trường mầm non Bé Xuka nói gì?

03/01/2024 06:34
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Anh K. là phụ huynh của bé T. nghi ngờ cô giáo của Trường mầm non Bé Xuka đã đánh con mình, khiến trên lưng T. có nhiều vết đỏ.

Đi học về có nhiều vết đỏ ở sau lưng

Ngày 2/1/2024, anh T.K. nhà ở phường 17, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nêu, con gái của anh là bé N.L.C.T. (4 tuổi) hiện đang học tại Trường mầm non Bé Xuka (phường 17, Quận Gò Vấp) khi đi học về xuất hiện rất nhiều vết đỏ ở phía sau lưng.

Cụ thể hơn, anh T.K. cho hay, ngày thứ 6 (29/12/2023), gia đình có đưa bé T. đi học tại Trường mầm non Bé Xuka trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có vết đỏ nào ở trên người.

Buổi chiều hôm đó, khi gia đình đón bé T. về, tắm rửa thì phát hiện sau lưng của bé có rất nhiều vết đỏ. Lúc đó, gia đình có hỏi bé T. thì được trả lời là cô giáo trong lớp đã dùng thước gỗ đưa vào góc khuất để đánh.

Vết đỏ sau lưng bé T. được gia đình chụp lại (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Vết đỏ sau lưng bé T. được gia đình chụp lại (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Cũng theo ba của bé T., ngay trong tối ngày 29/12, gia đình đã ngay lập tức liên hệ với cô giáo, chủ trường thì nhận được câu trả lời là cô giáo không có đánh học sinh.

Sáng ngày 30/12/2023, gia đình của bé T. đã đến trường, làm việc với chủ trường và cô giáo. Trong buổi làm việc này, nhà trường hứa là sẽ làm việc với cô giáo, trích xuất lại camera trong lớp để kiểm tra sự việc.

Cho tới chiều ngày 30/12, nhà trường đã có câu trả lời cho gia đình của anh T.K. Phía trường cho hay, qua làm việc với các giáo viên đứng lớp của bé T. thì các cô khẳng định lại một lần nữa là không có đánh học sinh.

Những vết đỏ nằm phía sau lưng của bé T. hoàn toàn không phải do cô giáo gây ra. Để đảm bảo uy tín cho nhà trường, danh dự cho các cô giáo, nhà trường đề nghị gia đình cần gửi đơn đến các cơ quan chức năng, đề nghị giám định vết đỏ, để xác minh làm rõ ràng câu chuyện.

Nhà trường khẳng định với phụ huynh, nếu xác định được các vết đỏ sau lưng của học sinh là do cô giáo gây ra, thì trường và giáo viên có liên quan đến vụ việc sẽ hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Cây thước gỗ mà theo gia đình bé T. cho rằng các cô đã dùng đánh học sinh (ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Cây thước gỗ mà theo gia đình bé T. cho rằng các cô đã dùng đánh học sinh (ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Còn trong trường hợp các thông tin mà phía gia đình đưa ra không đúng, thì gia đình phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Gia đình cũng đã đưa bé T. đi bệnh viện khám, thì được các bác sĩ chẩn đoán bị “Phù nề mô mềm vùng hông lưng phải”.

Hiện sự việc có liên quan đến bé N.L.C.T. đã được gia đình cung cấp cho công an địa phương để tiếp tục xác minh, điều tra và làm rõ.

Trường mầm non Bé Xuka nói gì về việc này?

Ngay trong chiều ngày 2/1/2024, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiếp xúc với bà Vũ Thị Vui – Chủ của Trường mầm non Bé Xuka để nghe bà thuật lại diễn biến của toàn bộ câu chuyện này.

Theo bà Vui, lúc 23h26 đêm ngày 29/12/2023, mẹ của bé N.L.C.T. có nhắn tin cho bà Vui về việc con gái mình bị nhiều vết bầm sau lưng, đặt vấn đề xem cô giáo có đánh học sinh hay không?

Lúc đó, do phụ huynh gửi tin nhắn qua điện thoại muộn nên sáng 30/12/2023, bà Vui dậy mới đọc được, thì trả lời là mời phụ huynh, học sinh vào trường để cô nhìn thấy tận mắt những vết đỏ này sau lưng học sinh.

Phụ huynh có đưa học sinh lên, thì trường có nhìn thấy sau lưng bé T. có chi chít những vết đỏ, giống như là vết gãi. Lúc đó, trường có mời cô giáo phụ trách lớp xuống, thì các cô vẫn bảo là không có chuyện đánh học sinh.

Bà Vũ Thị Vui khẳng định về quan điểm của nhà trường, nếu có được đầy đủ các thông tin, bằng chứng để chứng minh được rằng cô giáo có đánh học sinh, cô giáo sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này.

Trường mầm non Bé Xuka, Quận Gò Vấp (ảnh minh họa: V.D)

Trường mầm non Bé Xuka, Quận Gò Vấp (ảnh minh họa: V.D)

Phía nhà trường chắc chắn lúc đó sẽ xử lý rất nghiêm cô giáo, và trường cũng sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới, hoàn toàn không bao giờ có chuyện bao che cho việc này.

Trong các cuộc họp với giáo viên, nhà trường luôn nhắc cho các cô nhớ việc này.

Còn nếu như những thông tin mà gia đình đưa ra không đúng, thì phía gia đình phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc này.

Bà Vũ Thị Vui cũng xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cây thước gỗ mà phụ huynh cho rằng cô giáo đã dùng nó để đánh bé T., đó chỉ là một trong số các dụng cụ, đồ dùng để giảng dạy cho các bé.

Ngoài ra, bà Vui cũng xác nhận thêm, khi bé T. đến trường vào sáng ngày 29/12, cho đến buổi trưa cùng ngày, khi thay đồ để cho bé đi ngủ trưa thì không thấy có các vết đỏ ở phía sau lưng.

Phía Trường mầm non Bé Xuka khẳng định rằng, hiện sự việc này đã buộc phải nhờ đến cơ quan công an địa phương vào cuộc, xác minh và làm rõ.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Gò Vấp cho hay, đã yêu cầu lãnh đạo trường Bé Xuka làm báo cáo giải trình cụ thể về việc này, để cơ quan quản lý ngành giáo dục địa phương có cơ sở nắm thông tin.

Việt Dũng