Bảo vệ bệnh viện vung dùi cui đập vỡ đầu người nhà bệnh nhân

14/12/2017 07:41
ĐỖ HOÀNG
(GDVN) - Hai người nhà bệnh nhân đã bị bảo vệ Bệnh viện Việt Tiệp tấn công phải nhập viện điều trị.

Ngày 13/12, Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) xác nhận một nhân viên bảo vệ bệnh viện này đã bị Công an phường Cát Dài (quận Lê Chân) tạm giữ để làm rõ hành cố ý gây thương tích cho người nhà bệnh nhân.

Trước đó, sáng 12/12, tại khu B, Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Tiệp, một nhóm bảo vệ bệnh viện (thuê của Công ty bảo vệ Đại An Phát) đã dùng dùi cui gỗ tấn công khiến anh Hoàng Trần Linh (35 tuổi) và mẹ là bà Trần Thị Sinh (67 tuổi) bị thương phải nhập viện điều trị.

Anh Linh bị đập vào đầu mất khá nhiều máu
Anh Linh bị đập vào đầu mất khá nhiều máu

Bà Sinh cho biết sáng 12/12, gia đình bà có mặt tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện chờ làm thủ tục chuyển viện cho người thân là ông Trần Thanh S. (58 tuổi) lên tuyến trên điều trị.

Khi em gái bà Sinh ở trong phòng sắp đồ chờ chuyển viện thì một nhóm bảo vệ của bệnh viện tới yêu cầu ra khỏi phòng. Bà Sinh thấy vậy thắc mắc bệnh viện cho một người nhà chăm sóc bệnh nhân sao bảo vệ lại đuổi ra.

Bảo vệ bệnh viện vung dùi cui đập vỡ đầu người nhà bệnh nhân ảnh 2Hai quan điểm trái ngược trong vụ hành hung bác sĩ ở Nghệ An

Bảo vệ có tên Trần Tuấn Anh chỉ tay vào mặt bà và có lời nói nói xấc xược. Thấy vậy, anh Linh có cự cãi với bảo vệ này. Được mọi người can ngăn, anh Linh bỏ ra đứng gần chỗ mẹ.

Hai nam bảo vệ bỏ đi, ít phút sau quay trở lại. Bảo vệ có tên Trần Tuấn Anh từ phía sau vung dùi cui bổ thẳng vào đỉnh đầu anh Linh khiến anh này ngã gục tại chỗ.

Thấy người đi cùng lao vào tấn công con mình, bà Sinh vội lao vào ghì giữ thì nhóm bảo vệ này bẻ tay, đạp ngã. Nhóm này tiếp tục đuổi theo anh Linh để đánh nhưng mọi người can ngăn.

Theo bà Sinh, hai bảo vệ này không chỉ đánh mẹ con bà mà còn đe doạ, hành hung cả những người can ngăn.

Anh Linh và mẹ là bà Trần Thị Sinh đang điều trị tại bệnh viên đa khoa quốc tế
Anh Linh và mẹ là bà Trần Thị Sinh đang điều trị tại bệnh viên đa khoa quốc tế

Anh Linh phải vào Bệnh viện đa khoa quốc tế điều trị với vết thương ở đầu. Bà Sinh bị choáng cũng phải điều trị với cổ tay bị bầm tím.

Theo Bệnh viện Việt Tiệp, đội an ninh bệnh viện cùng Công an phường Cát Dài (quận Lê Chân) đã có mặt giải quyết vụ việc.

Các bác sĩ cũng đã khám, sơ cứu và chuyển anh Linh sang điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế theo yêu cầu của gia đình.

Đại diện Ban giám đốc Bệnh viện, Công ty bảo vệ Đại An Phát cũng đến thăm hỏi anh Linh. Hiện sức khỏe của anh Linh ổn định.

Được biết, tại bệnh viện này đã không ít lần xảy ra tình trạng bảo vệ đánh người.

Trước đó, sáng 14/11, tại Bệnh viện Việt Tiệp cũng xảy ra vụ việc một nhóm bảo vệ trông xe của bệnh viện đã đánh hội đồng gây thương tích cho hai sinh viên Đại học Y dược đang thực tập tại bệnh viện.

ĐỖ HOÀNG