Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia HN) có 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

02/04/2024 11:38
Minh An
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -2 chương trình đào tạo của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance).

Trong tháng 3/2024, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network, viết tắt là AUN) đã thông báo về việc 2 chương trình đào tạo của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance). Đó là chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế và Kế toán, Phân tích và Kiểm toán. Hai chương trình này được các chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA đánh giá ngoài hồi tháng 8/2023.

372731048_689200493243468_3600571531719436145_n.jpg
Các chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục AUN-QA sang làm việc tại Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp v.v

Theo kết quả của đoàn đánh giá ngoài của AUN, 2 chương trình đào tạo đại học của Nhà trường đạt trung bình 4.0. AUN-QA có 11 tiêu chuẩn bao gồm 50 tiêu chí đánh giá sử dụng chung cho tất cả các chương trình đào tạo. Thang đánh giá của AUN-QA gồm 7 mức, trong đó mức 4 là đạt yêu cầu, mức 5 là đạt cao hơn yêu cầu của tiêu chuẩn/tiêu chí, mức 6 là xuất sắc, mức 7 là cấp quốc tế. Theo kết luận của Đoàn đánh giá ngoài, chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế và Kế toán, Phân tích và Kiểm toán có những điểm mạnh chung về nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ, giảng viên, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo theo thang đánh giá của AUN-QA.

image003.jpg
Giấy chứng nhận chương trình Kinh doanh quốc tế của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đạt chuẩn AUN-QA.

Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế được triển khai đào tạo từ năm 2010. Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp, chương trình Kinh doanh quốc tế được đánh giá cao về chất lượng từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí… Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình, các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế giỏi tiếng Anh, thành thạo chuyên môn, thích ứng nhanh với công việc và môi trường làm việc.

Trường Quốc tế được giao triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo thí điểm ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán từ năm 2005. Theo kết quả đánh giá chất lượng đồng cấp, chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán được đánh giá cao về nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lí, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, khảo thí… Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên đánh giá rất cao về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình, các nhà tuyển dụng cũng khen ngợi sinh viên tốt nghiệp chương trình chuyên môn tốt, nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc. Sinh viên tốt nghiệp chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của Trường quốc tế có nhiều lợi thế trong việc tiếp tục theo đuổi học tập để đạt chứng chỉ hành nghề kế toán chuyên nghiệp CPA hay ACCA có giá trị trên toàn thế giới.

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch; bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong và ngoài trong khu vực Đông nam Á, chuẩn AUN giúp các Trường Quốc tế từng bước xác định vị thế của mình trên bản đồ đại học trong khu vực. Việc tham gia kiểm định AUN sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong thị trường khu vực và quốc tế.

image005.jpg
Giấy chứng nhận chương trình Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đạt chuẩn AUN-QA.

Với việc đạt chuẩn AUN-QA, Trường Quốc tế đã khẳng định sự cam kết của nhà trường đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình đào tạo, đó là nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt. Kết quả kiểm định AUN-QA giúp người sử dụng lao động có một cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, từ một chương trình đào tạo có những tham chiếu chất lượng mang tính quốc tế hóa.

Minh An