TP.HCM tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học

20/04/2023 06:41
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học.

Trưa ngày 19/4, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Dương Trí Dũng đã ký văn bản gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo của thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, không để dịch bệnh bùng phát trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 (ảnh minh họa: P.L) ảnh 1

Giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 (ảnh minh họa: P.L)

Trong đó, trường học không được chủ quan, lơ là, thay vào đó tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cơ sở giáo dục theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, báo ngay cho cơ quan y tế địa phương khi có ca bệnh trong cơ sở giáo dục.

Song song đó, các trường tổ chức kiểm tra, rà soát các biện pháp, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, đồng thời tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, tầm soát các trường hợp nghi ngờ.

Bên cạnh đó, trường học tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong công tác rà soát tiêm vắc xin đối với học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Sở này cũng lưu ý, trường học tăng cường truyền thông đến học sinh, cha mẹ học sinh biết cách thức lây truyền của các bệnh truyền nhiễm, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh.

Từ nay đến ngày 28/4/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện và thành phố Thủ Đức có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị trường học trên địa bàn, đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát về Sở.

Việt Dũng

Thông tin cần biết

AN TOÀN THỰC PHẨM

chủ đề nổi bật