TPHCM: Hai sinh viên xuất sắc trúng tuyển viên chức sẽ về dạy tại trường chuyên

25/01/2024 06:28
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao quyết định cho hai sinh viên xuất sắc trúng tuyển viên chức về hai trường chuyên.

Ngày 24/1/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao quyết định tuyển dụng cho thí sinh trúng tuyển vào kỳ thi tuyển dụng viên chức của thành phố, từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ năm 2023.

Trong 4 thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển dụng viên chức của Thành phố Hồ Chí Minh, có 3 người trúng tuyển.

Trong đó có hai thí sinh trúng tuyển vào vị trí giáo viên trung học phổ thông hạng III thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh là ứng viên Trần Quang Anh và Lưu Văn Khoa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã phân công Lưu Văn Khoa về dạy tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong và Trần Quang Anh về dạy tại Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định tuyển dụng cho hai sinh viên xuất sắc (ảnh: V.D)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao quyết định tuyển dụng cho hai sinh viên xuất sắc (ảnh: V.D)

Thời gian tập sự đối với hai giáo viên này là 12 tháng, kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành.

Phát biểu tại buổi lễ, Trần Quang Anh cho biết đã ước mơ được làm thầy giáo từ nhỏ, do sinh ra trong một gia đình có truyền thống là nghề giáo.

Thầy Trần Quang Anh cho rằng, thầy cô giáo không chỉ là người truyền đạt kiến thức, mà còn truyền cảm hứng, giáo dục nhân cách và đạo đức cho học sinh.

Thầy Trần Quang Anh khẳng định: “Chính sách tuyển dụng giáo viên từ nguồn sinh viên xuất sắc, là cơ hội rộng mở cho tất cả các sinh viên sư phạm, giúp các bạn sớm có công việc mơ ước, và được phân bố vào vị trí việc làm tương xứng với năng lực, đóng góp sức mình vào sự phát triển giáo dục của thành phố”.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng giáo viên từ nguồn sinh viên xuất sắc theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

“Các ứng viên đã đáp ứng nhiều tiêu chuẩn gắt gao của hội đồng tuyển dụng, đồng thời cũng đã vượt qua vòng thi phỏng vấn” – ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nói rằng, việc học ở trường sư phạm và thực tế giảng dạy rất khác nhau, đòi hỏi bạn trẻ phải nỗ lực, học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước.

“Tôi mong các giáo viên trẻ vượt qua được những rào cản ban đầu, sớm hòa nhập được với môi trường làm việc mới, để góp sức cho công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố” – ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Ông Tống Phước Lộc – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, những giáo viên trúng tuyển từ nguồn sinh viên xuất sắc sẽ được hưởng 100% lương trong thời gian tập sự, phụ cấp tăng thêm bằng 100% lương theo hệ số lương hiện hưởng trong thời gian 5 năm, phụ cấp 70% lương theo ngạch, bậc hiện hưởng đối với nhà giáo công tác tại trường trung học phổ thông chuyên, được ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và kiến thức chuyên ngành về giáo dục, ưu tiên giao thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ, chương trình, đề án, dự án từ cấp trường trở lên.

Ngoài ra, giáo viên còn được hưởng thu nhập tăng thêm theo nghị quyết của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Dũng