Tổ chức hoạt động 20/10 bị ‘phản ứng’, HT Mầm non Bình Minh nói có hiểu nhầm

20/10/2023 13:29
Tuệ Nhi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Mầm non Bình Minh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hoạt động bé trai massage cho bé gái trước thềm 20/10 bị phụ huynh nói “hớ hênh”, không phù hợp.

Theo đó, một số phụ huynh bày tỏ khó chịu và cho rằng phản cảm trước hoạt động bé trai rửa chân và massage cho các bé gái tại Trường Mầm non Bình Minh.

Bài viết chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Các bé gái cởi quần áo, quấn khăn như spa để các bạn trai massage đầu, em thấy không cần thiết và khá hớ hênh. Hoạt động rửa chân cho bé gái là không chấp nhận được, bé gái cũng quấn khăn ngồi cho bé trai rửa chân bên dưới luôn”.

Sau khi ý kiến này xuất hiện, một số diễn đàn cũng chia sẻ và nhiều ý kiến vào bình luận.

Sáng 20/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Ngân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh xác nhận hoạt động trải nghiệm nêu trên diễn ra tại một lớp nhỡ (4 tuổi) có sĩ số 23 bé vào sáng ngày 19/10.

Hoạt động trải nghiệm bé trai massage cho bé gái tại lớp 4 tuổi, Trường Mầm non Bình Minh. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Hoạt động trải nghiệm bé trai massage cho bé gái tại lớp 4 tuổi, Trường Mầm non Bình Minh. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

“Hoạt động trên đúng là diễn ra ở một lớp nhỡ tại Trường Mầm non Bình Minh. Tuy nhiên, phản ánh của phụ huynh trên mạng xã hội là chưa chính xác. Lớp tổ chức hoạt động các bé nam massage cho bé gái nhằm thể hiện tình cảm, sự trân trọng nhân dịp 20/10.

Nhưng các con vẫn mặc quần áo bình thường, có quấn thêm một chiếc khăn bên ngoài để tạo không gian, trải nghiệm như đang ở spa, chứ không phải là không mặc gì như thông tin mạng xã hội đăng tải”, bà Ngân khẳng định.

Theo bà Ngân, trước khi tổ chức hoạt động này, giáo viên cũng đã thông tin đến phụ huynh. Phụ huynh còn cho lớp mượn khăn để quấn cho các con trong hoạt động trải nghiệm này.

Đồng thời, bà Ngân cũng thừa nhận, sau vụ việc này nhà trường sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm để không xảy ra hiểu lầm đáng tiếc.

“Lần sau khi trao đổi với phụ huynh chúng tôi sẽ mạch lạc hơn trong việc cung cấp thông tin chi tiết. Chẳng hạn như, với hoạt động massage thì các con vẫn mặc quần áo, quấn thêm khăn bên ngoài”, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh nói thêm.

Theo bà Ngân, các hoạt động trải nghiệm tương tự cũng đã được trường tổ chức nhiều năm nay, nhưng chưa từng gặp phải phản ứng nào từ phụ huynh. Mỗi lớp sẽ có các hoạt động riêng biệt để tạo sự hứng thú và mới mẻ cho các bé.

Hiệu trưởng mong phụ huynh có cái nhìn khách quan và thông cảm với các cô giáo. Đồng thời hy vọng các bậc cha mẹ luôn đồng hành cùng các hoạt động của trẻ và nhà trường để đạt hiệu quả giáo dục.

Tuệ Nhi