Tổ chức Happy Tree khánh thành thư viện thứ 4 tại Việt Nam

22/11/2023 08:31
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Tổ chức Happy Tree đã khánh thành thư viện Happy Tree (Small library) thứ 4 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Van.

Nhận hỗ trợ kinh phí từ Quỹ hợp tác phát triển chính thức (ODA) của Tỉnh Jeju (Hàn Quốc), Tổ chức Happy Tree đã thực hiện dự án về nâng cao môi trường giáo dục; cung cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị cho thư viện; cung cấp sách vở để đảm bảo cơ hội giáo dục phổ cập và công bằng cho các em nhỏ dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc Việt Nam.

Tổ chức Happy Tree khánh thành thư viện thứ 4 tại Việt Nam (Ảnh: LT)

Tổ chức Happy Tree khánh thành thư viện thứ 4 tại Việt Nam (Ảnh: LT)

Cụ thể, vào ngày 30/10/2023, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Van (xã Tả Van, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Tổ chức Happy Tree đã khánh thành thư viện Happy Tree (Small library) thứ 4 tại Việt Nam.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Van có khoảng 95% học sinh thuộc 6 dân tộc thiểu số.

Trong đó có khoảng 350 học sinh từ lớp 2-9 sống bán trú vì khoảng cách đi lại từ nhà đến trường rất xa.

Sau khi khánh thành thư viện, các em học sinh sau khi ăn bán trú có thể đọc sách ở thư viện và thực hiện nhiều hoạt động thú vị khác nhau.

Học sinh sau khi ăn bán trú có thể đọc sách tại thư viện (Ảnh: LT)

Học sinh sau khi ăn bán trú có thể đọc sách tại thư viện (Ảnh: LT)

Ngoài ra, với hoạt động quyên góp có tên là "Chia sẻ nhỏ, bữa cơm giá 1,000 won" và bằng số tiền quyên góp, bữa cơm tối ấm cúng đã được chuẩn bị cho các em học sinh bán trú tại trường.

Ông Song Hyung-Rok - Chủ tịch của Tổ chức Happy Tree cho biết, Tổ chức sẽ cố gắng hết sức tiếp tục thực hiện các dự án xây dựng thư viện và cải thiện môi trường giáo dục để nâng cao năng lực học tập và cải thiện chất lượng sống của trẻ em dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

LÃ TIẾN