Hun Sen: Quan chức không biết dùng smartphone thì thua cả trẻ chăn trâu

13/03/2015 15:23
Hồng Thủy
0
(GDVN) - "Đây là chính phủ điện tử, nhưng nó không thể vận hành nếu bạn không biết gì về công nghệ này. Đừng xấu hổ, hãy đi học đi!"
Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

The Phnom Penh Post ngày 13/3 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tự gọi mình là "Thủ tướng công nghệ" và cho biết việc triển khai công việc của chính phủ sẽ được đẩy mạnh nếu áp dụng đúng cách công nghệ truyền thông mới.

Phát biểu trong một lớp bồi dưỡng về công nghệ chính phủ điện tử, Hun Sen khiển trách các công chức nhà nước "mù kỹ thuật số". Ông thúc giục họ ít nhất cũng phải nắm vững các chức năng cơ bản của điện thoại thông minh như tin nhắn SMS, email và Viber.

"Tôi không nói về các sinh viên tốt nghiệp vì họ giỏi công nghệ thông tin. Nhưng tôi kêu goi các cán bộ công chức và lực lượng vũ trang, đặc biệt là các quan chức cấp cao của chính phủ tìm hiểu công nghệ thông tin. Vì chúng ta đã triển khai chính phủ điện tử, nhưng còn thiếu nguồn nhân lực phù hợp", ông Hun Sen nói.

Thủ tướng Campuchia được The Phnom Penh Post dẫn lời nói rằng, đối với các nhà lập pháp, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tỉnh trưởng và các cấp phó của họ nên có một kiến thức cơ bản về sử dụng điện thoại thông minh. Thông tin liên lạc trở nên thông suốt hơn bởi những thiết bị này.

Thông tin liên lạc nhanh hơn có thể ứng dụng với cả các chỉ huy quân sự, họ có thể gửi ảnh qua WhatsApp trong khi tham gia tập trận. Hun Sen cho rằng, những quan chức không biết gì về kỹ năng trực tuyến cơ bản còn kém hơn cả trẻ chăn trâu, bởi chúng có thể dễ dàng tải ảnh lên Facebook.

Hun Sen lưu ý rằng, ông không biết rõ trong số các máy tính được cấp cho mỗi nghị sĩ và thành viên Nội các, có bao nhiêu chiếc đã được bật lên để sử dụng. Nhưng ông cho rằng, máy tính sẽ ít quan trọng hơn so với những chiếc điện thoại thông minh dễ sử dụng.

"Đây là chính phủ điện tử, nhưng nó không thể vận hành nếu bạn không biết gì về công nghệ này. Đừng xấu hổ, hãy đi học đi!", The Phnom Penh Post dẫn lời Thủ tướng Campuchia cho biết.

Hồng Thủy

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật