Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Trị kỳ vọng gì ở cấp phó được bổ nhiệm qua thi tuyển

18/06/2021 06:00
Trần Phương
2
GDVN- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị kỳ vọng việc thi tuyển sẽ tìm được ứng viên có đủ tâm, tâm để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có thông báo về việc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.

Việc thi tuyển 2 chức danh này được thực hiện theo đề án “Thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương và chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo” của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, trong công tác cán bộ, Trung ương khuyến khích việc thi tuyển nhằm chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Việc thi tuyển 2 chức danh này góp phần đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ, mở rộng đối tượng, phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài và đội ngũ cán bộ trẻ tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý.

Để được thi tuyển 2 vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 - 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn. Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Quá trình thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi gồm xây dựng đề án, lựa chọn chủ đề bằng bốc thăm, trình bày và bảo vệ đề án.

Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị kỳ vọng vào nhân sự Phó Giám đốc Sở được bổ nhiệm thông qua thi tuyển. Ảnh Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, thực hiện đề án thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng đã làm tờ trình trình Tỉnh ủy Quảng Trị về tuyển Phó Giám đốc Sở.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng rất kỳ vọng vào việc thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc và tin tưởng việc thi tuyển này kỳ vọng sẽ chọn được những người có đủ tâm của nhà giáo, đủ đức, đủ tài, đủ năng lực để chung tay cùng tập thể lãnh đạo Sở điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành giáo dục.

Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp
Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng bày tỏ, việc của ngành giáo dục nhiều và người tham gia vào giáo dục cũng rất nhiều, do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo hy vọng rằng qua việc thi cử thực chất sẽ có thể đánh giá được những kiến thức của những người ứng tuyển vào công tác quản lý, kiểm tra được năng lực thực thi công vụ, xử lý tình huống trong công việc.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, thời gian tới, cùng với những nhiệm vụ chung của ngành giáo dục cả nước, giáo dục Quảng Trị sẽ có rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là những nhiệm vụ giáo dục tại các vùng đặc thù ở vùng khó khăn, vùng miền núi.

Đặc biệt là nhiệm vụ thu hẹp khoảng cách chênh lệch trong chất lượng giáo dục giữa các vùng, miền... góp phần thực hiện các mục tiêu về giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Do vậy việc thi tuyển Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị hy vọng sẽ tuyển dụng và bổ nhiệm được nhân sự có sáng kiến, ý tưởng hay, đóng góp cống hiến để thực hiện tốt và phát huy hiệu quả công việc của ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị hy vọng, ứng viên vượt qua kỳ thi tuyển chọn lãnh đạo khi nhận nhiệm vụ sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm đối với công việc; tích cực đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác; nghiên cứu, nắm bắt kỹ lĩnh vực được phân công phụ trách; gắn bó với cơ sở; kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết của đơn vị; phối hợp tham mưu để tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sẽ tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Trần Phương

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

TIẾNG DÂN

Góc nhìn

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH

chủ đề nổi bật