Thừa Thiên Huế khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu 6 học sinh đuối nước

03/06/2022 06:58
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phát hiện có học sinh bị dòng nước xoáy cuốn trôi, anh Bin và anh Thu đã không quản ngại nguy hiểm cùng mọi người bơi ra cứu được sáu em, còn một em mất tích.

Ngày 2/6, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định về việc tặng bằng khen cho hai thanh niên dũng cảm cứu sáu học sinh bị đuối nước tại xã Phú Hải, (huyện Phú Vang).

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại biển xã Phú Hải, huyện Phú Vang đêm ngày 20/5. Ảnh: CTV

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích tại biển xã Phú Hải, huyện Phú Vang đêm ngày 20/5. Ảnh: CTV

Hai người được tặng bằng khen là anh Trần Văn Bin và Trần Vĩnh Thu (cùng ngụ tại thôn Cự Lại Đông, xã Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Trước đó, vào chiều ngày 20/5, nhóm 11 học sinh đi ra bãi biển ở xã Phú Hải để dạo chơi và tắm biển. Sau đó, có 7 học sinh xuống tắm biển. Do gặp phải sóng dữ nên cả 7 học sinh này đều bị dòng nước xoáy cuốn trôi ra xa.

Khi phát hiện có người đang gặp nạn kêu cứu, anh Bin và anh Thu cùng với hai người dân ở cùng làng đã lao mình xuống dòng nước dữ và cứu được sáu học sinh vào bờ an toàn.

Riêng em T.V.V. (ngụ xã Phú Hải) không may bị sóng nhấn chìm mất tích. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của em cách khu vực bị nạn không xa.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Trung ương Đoàn, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Đoàn xét tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 cá nhân là anh Trần Vĩnh Thu và Trần Văn Bin vì đã dũng cảm cứu người.

NGUYÊN PHONG