Thứ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Phúc yêu cầu đã thi phải an toàn

07/07/2021 09:30
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Phúc đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp ở 2 điểm thi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 7/7, gần 87.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu làm bài thi môn Văn.

Từ đầu giờ sáng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Nguyễn Văn Phúc, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại 2 điểm là trường trung học phổ thông Trưng Vương (quận 1), Giồng Ông Tố (thành phố Thủ Đức).

Tại điểm thi trường Trưng Vương, thầy Nguyễn Tấn Tài – Điểm trưởng điểm thi này cho biết, điểm thi có tất cả 635 thí sinh ở 29 phòng thi, hơn 110 cán bộ, giáo viên coi thi, nhân viên và thanh tra làm nhiệm vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (giữa) và điểm trưởng điểm thi trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (giữa) và điểm trưởng điểm thi trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Điểm thi này có 23 thí sinh không thể thi trong đợt 1, do có nhà nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc nằm trong diện F0,F1,F2 theo phân loại của ngành y tế, chưa thực hiện xét nghiệm trong ngày 3/7.

Điểm thi cử cán bộ xuống hướng dẫn thí sinh đi theo các hướng khác nhau của các phòng thi, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của thành phố và ngành y tế như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang hay thậm chí là kính chống giọt bắn.

Lực lượng Công an địa phương cũng đã phân luồng giao thông từ xa, đi vào điểm thi bằng 2 hướng, và chỉ có thí sinh và những người có trách nhiệm mới được đi vào bên trong.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ, giúp sức các thí sinh bên ngoài điểm thi Trưng Vương (ảnh: P.L)

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ, giúp sức các thí sinh bên ngoài điểm thi Trưng Vương (ảnh: P.L)

Phát biểu sau chuyến đi thị sát 2 điểm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Thành phố Hồ Chí Minh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại đây.

Theo Thứ trưởng Phúc, lối vào điểm thi được kiểm soát bởi 2 chốt gác phía ngoài đường, vào điểm thi thì thí sinh lên thẳng phòng chứ không phải xếp hàng, để giữ đúng khoảng cách nên đã rất an toàn.

Ông Nguyễn Văn Phúc lưu ý, Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian còn lại của kỳ thi cần tập trung vào các vấn đề như: Coi thi, chấm thi, xử lý các tình huống bất thường trong coi thi và chấm thi, phòng chống gian lận trong thi cử, đảm bảo an ninh và an toàn, truyền thông thi cử…

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Văn ở điểm thi Giồng Ông Tố (ảnh: P.L)

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Văn ở điểm thi Giồng Ông Tố (ảnh: P.L)

Những việc này cần đảm bảo tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19 như Bộ Y tế quy định, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Hiện dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến phức tạp, thời tiết có thể xuất hiện mưa bão, nên ngoài việc xây dựng các phương án đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống thiên tai, thì các điểm thi cần nêu cao cảnh giác, có trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, cán bộ coi thi cần thực hiện đúng quy chế.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị: Đã đi thi là phải an toàn.

Việt Dũng