Nho sau đó được ép khi nước trong quả nho vẫn còn đông lạnh bởi lúc này quả những quả nho tập trung lượng đường cao nhất. |
Những người lao động trên vườn nho ở Bzenia, Bzenec và Mikulov, gần Brno tại Cộng hòa Séc, thu thập trung bình 5 tấn nho trong một vụ thu hoạch. |
Tuy nhiên, mặc dù số lượng nho rất lớn nhưng chỉ sản xuất ra được khoảng 1.000 lít rượu vang đá Eiswei (tên tiếng Đức của rượu vang đá). |
Do hàm lượng đường cao nhưng lại bị đóng băng nên loại rượu này cần nhiều thời gian lên men hơn và có độ cồn thấp hơn so với những loại rượu vang khác. |
Những người sản xuất rượu vang đá thường đối mặt với rủi ro lớn do nho có thể thối rữa trước khi có đợt băng giá đầu tiên. |
Công nhân khẩn trương thu hoạch nho trước khi mặt trời lên làm băng giá tan chảy. |
Quá trình thu hoạch chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ. |
Công nhân Séc thu hoạch nho trong đêm. |
5 tấn nho đóng băng chỉ cho 1.000 lít rượu vang đá. |
Công nhân khẩn trương thu hoạch nho trước khi mặt trời mọc làm nho tan chảy. |
Nho sẽ được ép khi vẫn còn bị đóng băng. |
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)