Thí sinh 64 tuổi ở TP.HCM đã đỗ tốt nghiệp, mong muốn được học lên tiếp

20/07/2023 06:29
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cô Ngô Thị Kim Chi, 64 tuổi, học viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 7 đã đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dữ liệu điểm thi của hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong cả nước.

Căn cứ theo dữ liệu này, cô Ngô Thị Kim Chi, học viên của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận 7 đã đỗ tốt nghiệp, với tổng điểm là 31,55 điểm

Số điểm cụ thể của cô Ngô Thị Kim Chi (sinh năm 1959) là Ngữ văn 6,75 điểm, Toán 5,8 điểm, 3 môn trong tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý – Hóa học – Sinh học) là 6,6 và 7 điểm.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngay sau khi biết được kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của mình, cô Ngô Thị Kim Chi cho biết, cô rất vui mừng, vì cuối cùng ước mơ của cô là đậu tốt nghiệp trung học phổ thông của cô cũng đã thành hiện thực.

Cô Ngô Thị Kim Chi đã đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (ảnh: P.L)

Cô Ngô Thị Kim Chi đã đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, cô Kim Chi vẫn khẳng định rằng, do số điểm môn tổ hợp không được cao như mong muốn ban đầu, nên cô có thể không chọn thi vào Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về mong muốn tiếp theo, cô Chi cho biết, hiện mình vẫn đang xem số điểm của mình, đối chiếu với các ngành nghề ở trường đại học để đưa ra sự lựa chọn ngành thích hợp để cho mình học trong thời gian tới.

Cô Ngô Thị Kim Chi là thí sinh cao tuổi nhất dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, cô Chi là chị cả trong nhà. Thuở nhỏ, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, học đến lớp 8 thì cô Chi phải nghỉ học, để đi lao động, phụ giúp ba mẹ kiếm tiền, tăng thu nhập để cùng nuôi các em trong nhà.

Sau năm 1975, khi đã lập gia đình, cô tham gia vào lớp bổ túc văn hóa ở địa phương vào buổi tối, nhưng do hoàn cảnh kinh tế, bộn bề lo toan cho gia đình mở quán ăn, nên một lần nữa, cô phải gác lại ước mơ dang dở được đi học.

Trải qua 40 năm tần tảo nuôi dạy các con ăn học thành tài, sự nghiệp đầy đủ, đến nay, cô Ngô Thị Kim Chi mới dừng hết mọi công việc buôn bán của mình, để quay lại việc học, thực hiện ước mơ được đi học, có bằng cử nhân của mình.

Sau khi bị từ chối (do quá lớn tuổi) tại một trung tâm ở xa nhà, năm 2016, cô Chi bắt đầu công việc học tập của mình là từ lớp 6 ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 7.

Năm học lớp 9 và mới đây nhất là lớp 12, cô Chi còn đạt giải Nhì và Ba môn Địa lý tại Kỳ thi Học viên giỏi cấp thành phố dành cho hệ giáo dục thường xuyên.

Việt Dũng