Arjen Robben: Trái tim dũng cảm

26/05/2013 05:00
Hoàng Quân
0
(GDVN) - Robben đã vượt qua những cú sút trượt, những cơ hội bỏ lỡ để đi tới bàn thắng quyết định.
Michael Jordan - "Tôi ném trượt hơn 9.000 cú ném khác nhau. Và tôi còn ném tiếp nữa và trượt nhiều nữa. Đó là lý do vì sao tôi thành công".

Arjen Robben cuối cùng đã chiến thắng. Anh đã rũ bỏ quá khứ thất bại sau lưng để giành chức vô địch lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Ở World Cup 2010, đó là pha 1-chọi-1 và sút trúng chân Casillas. Ở Champions League 2012, đó là quả đá luân lưu trượt. Và cho tới trước phút 89 ở chung kết Champions League 2013, đó là cú đá cận thành bị Neven Subotic block ngay trên vạch vôi.

Phải mất rất nhiều thời gian để Robben tìm được bàn thắng quyết định tại Wembley. Ngay trong hiệp 1, anh trở thành trò cười trên Twitter với pha bỏ lỡ ngon ăn, và sau đó là pha bóng của Subotic. Nhưng đoán xem cuối cùng ai là người nở nụ cười?

Phút 60, Robben đã đưa Bayern vượt lên dẫn trước khi có cú căng ngang để Mario Mandzukic ghi bàn. Đó tưởng như đã là đủ để Robben giành chiến thắng cho mình. Thế rồi sai lầm của Dante xuất hiện, và số phận như muốn trêu ngươi với danh thủ người Hà Lan.Không, số phận đã định đoạt rằng Robben phải là người ấn định thắng lợi, và khi được trao cơ hội, anh đã không bỏ lỡ.

Sẽ còn ngạc nhiên hơn nếu nhìn vào vị trí của Robben trong hệ thống xoay vòng của Bayern đầu mùa giải này: Anh xếp sau Ribery và Muller. Robben tưởng như là đã hết thời, tuổi tác cộng thêm phong cách chơi bóng dễ bắt bài (thuận chân trái) khiến anh không được trọng dụng.

Thế nhưng ta sẽ không bao giờ biết được chính xác giá trị của một cầu thủ cho tới khi chứng kiến họ thể hiện tài năng trong một khoảnh khắc đáng nhớ, trong trận đấu vô cùng quan trọng của mùa giải. Và Robben đã chứng minh giá trị đích thực của mình, đó là sự dũng cảm vượt qua những vấp váp để đi tới thắng lợi quyết định.

Một đêm đáng nhớ cho Arjen Robben. Sau gần 30 cú dứt điểm không thành bàn, sau gần 300 phút mất tích trong các trận chung kết Champions League, cuối cùng Robben đã thành công.
Hoàng Quân