THCS Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày

20/10/2021 06:40
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giáo viên bức xúc vì trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang yêu cầu nếu giáo viên không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do.

Một giáo viên ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phản ánh đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam một văn bản thông báo của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá về công tác vận động khiến thầy cô bức xúc.

Không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do

Theo đó, thông báo này nhằm mục đích vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo thông báo này, căn cứ vào kế hoạch phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang và Công đoàn ngành giáo dục ký ngày 16/9, nhằm vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

"Do tình hình cấp bách, Trường trung học cơ sở Nguyễn Du thông báo đến toàn thể giáo viên và nhân viên trường:

Thông báo quyên góp của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang (Ảnh: P.L)

Thông báo quyên góp của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang (Ảnh: P.L)

Thời gian nộp tiền vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học trực tuyến có 2 cách: Thầy cô có thể nộp tiền vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ nhà trường, hay nộp trực tiếp cho thủ quỹ vào các ngày 14 hay 18/10/2021 từ 8h đến 10h30, chiều ngày 13,14/10/2021 từ 14h đến 16h.

(Theo danh sách trừ 1 ngày lương đính kèm).

Ghi chú: Thầy cô nào không đồng ý đóng góp ủng hộ thì làm văn bản trình bày gửi cho tổ trưởng trong sáng ngày 18/10, để tổ trưởng tổng hợp gửi về trường, nhà trường gửi về Phòng Giáo dục thành phố Rạch Giá", thông báo của trường Trung học cơ sở Nguyễn Du nêu.

Thư thông báo có chữ ký, con dấu của nhà trường (thầy Lâm Hữu Tâm – Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn nhà trường ký).

Nhà trường, Phòng Giáo dục thành phố Rạch Giá nói gì?

Ngày 19/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lâm Hữu Tâm – Phó Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang chia sẻ: Sở dĩ thầy cô cần nộp tiền vào tài khoản cá nhân của thủ quỹ là do thời gian đóng quá gấp, vì lương tháng 10 giáo viên đã nhận rồi.

Thầy Lâm Hữu Tâm chia sẻ: Nộp vào tài khoản của trường thì đúng hơn, nhưng lúc đó trường lại phải đi rút ra rồi mang nộp, còn nộp vào tài khoản của thủ quỹ thì sẽ tự đi chuyển luôn.

Chương trình vận động đóng góp này thực hiện từ sự hướng dẫn của Sở Giáo dục và Công đoàn ngành, vận động từ tiền lương của giáo viên.

Còn việc phải có văn bản trình bày lý do không đóng góp, gửi tổ trưởng là do để nhà trường có cơ sở, dễ báo cáo lên cấp trên biết lý do, chứ cũng không có ý gì hết.

Giáo viên của trường đã đóng góp đợt 1 (trên dưới 30 thầy cô), nộp hết về Phòng Giáo dục. Tất cả đều đóng, không có ai phải làm văn bản trình bày lý do.

Còn cô Lê Thị Út Tím – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá thì cho rằng, đây là vận động, chứ không có gì ép buộc thầy cô phải đóng hết, tùy theo từng giáo viên.

Nếu giáo viên nào có khó khăn, thì có báo cáo, giải trình cho trường để biết lý do, nắm luôn. Theo cô Tím nói thì "ý của trường chắc là muốn như vậy".

Trong khi đó, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với nhiều lãnh đạo trong Ban Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang để muốn nghe quan điểm về vụ việc này, nhưng tất cả đều không có phản hồi.

Việt Dũng