Thầy giáo tiếng Anh ra mắt tập truyện ngắn đầu tay "Nghèo như thành phố"

04/09/2023 06:28
Nguyễn Nhất
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đầu tháng 9/2023, chuyên gia giáo dục - thầy giáo dạy tiếng Anh Bùi Khánh Nguyên đã ra mắt tập truyện ngắn "Nghèo như thành phố".

Ngày 1/9/2023, chuyên gia giáo dục Bùi Khánh Nguyên, gương mặt quen thuộc chuyên tư vấn cho phụ huynh và học sinh về trường quốc tế, trường song ngữ tại Việt Nam cho ra mắt tập truyện ngắn đầu tiên “Nghèo như thành phố” gồm 19 truyện, do nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành.

“Nghèo như thành phố” là tập truyện đầu tay của Bùi Khánh Nguyên, tập hợp 19 truyện ngắn được anh viết chủ yếu trong và sau dịch Covid-19, khi anh phải ở nhà cách ly, có nhiều thời gian hơn, cũng như suy tư nhiều hơn về những giới hạn mong manh của sự sống, về con người và số phận.

Bùi Khánh Nguyên đi nhiều, biết nhiều. Các truyện ngắn của anh thể hiện sự đa dạng trong cách quan sát, cảm nhận và lý giải những vấn đề cuộc sống. Với cách viết nhẹ nhàng, bình thản, anh dẫn dắt người đọc chạm tay vào những góc tối của cuộc sống nhiều gai góc, thử thách. Nhưng cũng bằng một tâm hồn trong trẻo rất nghệ sĩ và đậm chất nhà giáo, anh truyền tải một thứ năng lượng tích cực, tình yêu thương và niềm tin vững chắc vào những điều tốt đẹp ở mỗi con người qua những tác phẩm của mình.

Chuyên gia giáo dục - thầy giáo tiếng Anh Bùi Khánh Nguyên và bìa tập truyện ngắn "Nghèo như thành phố". (Ảnh: NVCC)

Chuyên gia giáo dục - thầy giáo tiếng Anh Bùi Khánh Nguyên và bìa tập truyện ngắn "Nghèo như thành phố". (Ảnh: NVCC)

Là một nhà giáo, tập truyện “Nghèo như thành phố” của anh chắc chắn không thể thiếu những câu chuyện về tuổi thơ, và học sinh. Như “Tuýt ơi” về một cậu bé yêu thương con chó nhỏ - người bạn tuổi thơ của mình. Hoặc “Quốc” về một thầy giáo trẻ từ thành phố lên tận vùng cao xa xôi để dạy học cho các em học sinh.

Trước đó, tác giả Bùi Khánh Nguyên đã giành giải thưởng “Truyện ngắn hay 2022” do Hội nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

Ngoài công việc viết lách, Bùi Khánh Nguyên luôn dành tâm huyết cho công việc tư vấn giáo dục chuyên về mảng trường quốc tế tại Việt Nam. Anh cũng sáng tác bài hát và là tác giả của một số ca khúc trữ tình, lãng mạn. Năm 2022 anh ra mắt album nhạc “Muôn dặm tình yêu” được các ca sĩ nổi tiếng thể hiện.

Tác giả Bùi Khánh Nguyên tốt nghiệp cử nhân Văn học Anh - Mỹ, Đại học quốc gia Hà Nội, và có bằng Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh của Đại học Benedictine (Hoa Kỳ).

Nguyễn Nhất

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

chủ đề nổi bật