Thầy giáo ôn thi làm lộ đề môn Toán, gần 500 học sinh lớp 11 phải làm lại bài

23/12/2018 08:23
Phương Linh
(GDVN) - Gần 500 học sinh lớp 11 của Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã phải làm lại bài thi học kỳ 1, môn Toán do đề bị lộ.

Ngày 22/12/2018, nguồn tin của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã xác nhận, gần 500 học sinh lớp 11 của Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa phải làm lại bài thi học kỳ 1, môn Toán dưới dạng trắc nghiệm hôm 21/12.

Qua trao đổi với đại diện lãnh đạo nhà trường, sở dĩ các em học sinh lớp 11 phải làm lại bài thi, là do đề thi môn Toán đã được xác định bị lộ.

Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (ảnh: website trường).
Trường trung học phổ thông Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (ảnh: website trường).

Trong lần làm bài thi đầu tiên hôm 19/12, trước ngày thi một ngày, thầy giáo Trần Văn Mạnh (một trong hai người ra đề thi Toán lớp 11 cho trường) trong khi đang ôn tập thi cho một nhóm học sinh khoảng 10 em, thì đã làm lộ đề.

Sau đó, các em học sinh đã đăng tải đề thi này lên mạng xã hội, nên lãnh đạo nhà trường đã biết được sự việc, nhanh chóng vào cuộc và làm rõ.

Qua xác minh ban đầu, thầy Mạnh đã thừa nhận chính mình đã làm lộ đề môn Toán. Hiện nhà trường đang trong quá trình cho học sinh thi, nên sau khi hoàn tất, sẽ tiến hành quy trình xử lý giáo viên vì vi phạm này.

Được biết, kết quả của đợt làm bài lại không bằng đợt làm bài đầu tiên hôm 19/12.

Phương Linh