Thái Nguyên là tỉnh thứ 17 của cả nước tự trang trải, cân đối được ngân sách

25/08/2019 08:04
Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 24/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về tình hình kinh tế - xã hội địa phương.

Đánh giá cao kết quả Thái Nguyên đạt được, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng với những chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đã lăn lộn tìm cách phát triển, tìm nguồn lực phát triển, từ các dự án ODA cho đến các dự án đầu tư. Nhiều dự án đã đi vào hoạt động sau hội nghị xúc tiến đầu tư. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Thái Nguyên. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Thái Nguyên. Ảnh: VGP

Thủ tướng nhấn mạnh kết quả về thu ngân sách Nhà nước của tỉnh, năm nay cân đối được thu – chi ngân sách là ấn tượng mạnh mẽ, là tỉnh thứ 17 của cả nước tự trang trải, cân đối được ngân sách. 

Thủ tướng đề nghị tỉnh phát huy kết quả đạt được, không được chủ quan, cần phải quyết tâm hơn nữa để Thái Nguyên vươn lên trở thành một điểm sáng trong khu vực, phát triển một cách toàn diện để nhân dân no ấm hơn. 

Bên cạnh đó, tỉnh cần chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc; chú trọng công tác xây dựng Đảng, sắp xếp bộ máy hiệu quả. 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ, tại tiệc chiêu đãi Thủ tướng Australia Scott Morrison cùng phu nhân, phu nhân Thủ tướng Australia đã khen chè Việt Nam ngon và Thủ tướng đã nói với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị món quà chè Thái Nguyên để tặng Thủ tướng Australia và phu nhân.

Thủ tướng dâng hương Đền thờ Bác Hồ. Ảnh: VGP
Thủ tướng dâng hương Đền thờ Bác Hồ. Ảnh: VGP

Cùng ngày, Thủ tướng đã đến dâng hương, tưởng niệm 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915 tại Khu di tích thanh niên xung phong 915, thành phố Thái Nguyên.

Hồ Thu