Thái Bình: Đau lòng, 1 học sinh mầm non tử vong, nghi bỏ quên trên xe đưa đón

29/05/2024 22:43
Thi Thi
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 1 học sinh Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 tử vong.

Tối ngày 29/5, mạng xã hội "dậy sóng" trước thông tin: "Lại một vụ quên bé trên xe đưa đón trường mầm non. Đến chiều bố mẹ đi đón mới phát hiện ra, bé đã không qua khỏi, tại Thái Bình".

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền, nhiều ý kiến bày tỏ, nếu đúng như vậy giáo viên, người lái xe, nhà trường đều không làm hết trách nhiệm của mình.

c5c4d206-984c-4d4b-a27e-39398ab2fd7e.jpeg
Xe đưa đón học sinh Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2. Ảnh: Minh Khang.

"Không còn từ nào để diễn tả nổi khi đọc bài viết này. Ngỡ ngàng, bàng hoàng quá. Không thân quen ruột thịt nhưng đọc mà thấy xót xa, xé lòng. Nghĩ đến cảnh con gào khóc trong vô vọng, nóng bức, bí bách rồi lịm dần mà không kìm được nước mắt...". "Lái xe với giáo viên đưa đón trẻ tắc trách quá luôn"; "Tại sao không thấy học sinh đến lớp mà giáo viên không liên lạc với gia đình? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc này đây"... là ba trong hàng nghìn bình luận dưới bài đăng.

Tối ngày 29/5, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Hoàng Văn Biền - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ông Biền thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đau lòng. Một học sinh Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 tử vong.

Cũng theo ông Biền, hiện công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ để xác định nguyên nhân vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước sự việc đau lòng trên, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình cháu bé.

Cùng trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Huyền - Phó Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sơ bộ vụ việc nêu trên. Hiện tại, cơ quan công an vẫn đang khoanh vùng hiện trường chiếc xe đưa đón và làm việc với các bên liên quan.

Ông Đinh Gia Dũng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Thái Bình cho biết, vụ việc này đã được lãnh đạo tỉnh, thành phố Thái Bình chỉ đạo.

Thi Thi