Sau phản ánh của Tạp chí, 90 học sinh ở quận 7 đã có phòng học khang trang

30/10/2022 06:43
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học sinh hai lớp 8A1, 8A2 củaTrường trung học cơ sở Nguyễn Thị Thập đã có phòng học khang trang hơn, sau phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ngày 29/10, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Phạm Ngọc Nhi – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Thập, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, nhà trường đã cải tạo, bố trí hai phòng học cho lớp 8A1, 8A2 khang trang, sạch đẹp hơn.

Trong đó, học sinh lớp 8A1 sẽ được học tại phòng của thư viện cũ được sắp xếp lại, còn lớp 8A2 học tại phòng được cải tạo lại từ phòng làm việc của hiệu trưởng và phòng học vụ thông với nhau.

Thư viện của trường sẽ được di dời lên hội trường, nhằm mở rộng không gian đọc sách, học tập cho các em học sinh.

Phòng học mới của lớp 8A2 Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Thập, quận 7 (ảnh: CTV)

Phòng học mới của lớp 8A2 Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Thập, quận 7 (ảnh: CTV)

Những phòng chức năng khác của nhà trường cũng sẽ được chuyển sang nơi khác, để dành ưu tiên cho các phòng học của học sinh.

Toàn bộ hai phòng học mới này đều đã được trường lắp quạt trần, máy lạnh, quạt treo tường, có đầy đủ bàn ghế học sinh đúng theo quy định, nhằm phục vụ cho việc dạy và học của thầy cô và học sinh đạt được hiệu quả chất lượng tốt nhất.

Học sinh hai lớp này đã bắt đầu học tại phòng học mới, cố định từ ngày 28/10/2022.

Cũng trong ngày 28/10, nhà trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh của hai lớp 8A1, 8A2.

Cô Phạm Ngọc Nhi cho hay, toàn bộ các thắc mắc, câu hỏi của phụ huynh tại buổi họp này đã được giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường giải thích một cách rõ ràng, nên phụ huynh cũng đã hài lòng với cách giải quyết phòng học của nhà trường.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, tối ngày 24/10, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi thông tin học sinh lớp 8A1, 8A2 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Thập, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh phải ngồi học trong những phòng học tạm bợ.

Thông tin này cho biết, tọa lạc ngay bên cạnh khu đô thị xa hoa, đáng sống bậc nhất Việt Nam, là những em nhỏ đang ngày ngày đến trường trong nỗi khốn khổ vô cùng. Lớp 8A1, 8A2 phải học vất vưởng trong những phòng học tạm bợ ở Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Thập, quận 7.

Cũng như các lớp khác, lớp 6 thì các em này có lớp học đàng hoàng. Nhưng từ khi trường có hiệu trưởng mới thì các em không có được phòng học nghiêm ngắn. Cả học kỳ 2 của lớp 7, các em phải học trên bàn nhựa như quán ở vỉa hè, ghế ngồi chồm hổm để học. Nhiều bé bị gù cả lưng vì lớp học.

Phụ huynh mong đợi, hy vọng lên lớp 8 thì các em học sinh sẽ có lớp học nghiêm túc. Thế là các em đã lên lớp 8 và còn tồi tệ hơn. Từ ngày tựu trường tới nay, các em toàn phải học lưu động, giữa không gian loãng, thầy cô giảng bài không thể nghe được.

Phụ huynh phản đối, thì được Ban Giám hiệu nhà trường hứa sẽ có lớp học cho các em. Trường đã dùng tôn, ván ép đóng rất tạm bợ, sát hàng rào trường, khu vực cống rãnh để làm lớp học cho các em học sinh.

Lớp học không có cửa nên có mùi hôi nồng nặc từ cống rãnh rất ảnh hưởng. Mưa thì tạt vào ướt áo, nắng nóng thì gay gắt, mồ hôi thì đầm đìa.

Ngày 25/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo nhà trường ngưng ngay việc sử dụng hai phòng học tạm cho hai lớp này để tổ chức dạy học cho học sinh, đẩy nhanh phương án sắp xếp phòng học hợp lý, để học sinh được học tập đảm bảo vệ sinh, an toàn, sức khỏe, hoàn thành chậm nhất là vào ngày Thứ Bảy (29/10/2022).

Việt Dũng