Sau 1 năm thí điểm cung cấp suất ăn bán trú tại TH Hồng Bàng kết quả ra sao?

04/08/2023 10:10
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau 1 năm thực hiện mô hình cung cấp suất ăn bán trú tại các trường tiểu học, các ngành chức năng đánh giá bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm.

Chiều 3/8, Uỷ ban nhân dân quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá 1 năm thực hiện thí điểm Hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú tại các trường tiểu học.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng, trên địa bàn quận có 9 trường tiểu học có tổng số 292 lớp với 10.201 học sinh, trong đó có 8.815 học sinh học 2 buổi/ngày (đạt 86,4%). Tổng số học sinh học bán trú là 6.673 học sinh, đạt 65,4%.

Quận Hồng Bàng tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện mô hình cung cấp suất ăn bán trú tại các trường tiểu học (Ảnh: Lã Tiến)

Quận Hồng Bàng tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện mô hình cung cấp suất ăn bán trú tại các trường tiểu học (Ảnh: Lã Tiến)

Từ năm học 2022-2023, tất cả các trường tại quận Hồng Bàng đã ký Hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú với doanh nghiệp.

Đơn vị được lựa chọn là Công ty TNHH Thương mại sản xuất và kinh doanh dịch vụ Hoàng Minh. Địa chỉ: BT-01, khu đô thị Quang Minh, Thuỷ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Các trường ký hợp đồng với bên cung cấp suất ăn Công ty TNHH Thương mại sản xuất và kinh doanh dịch vụ Hoàng Minh từ tháng 10/2022 đến hết tháng 5/2023.

Sau 1 năm thực hiện, vấn đề chăm nuôi bán trú, việc cung cấp suất ăn bán trú đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm tại các nhà trường được quan tâm đặc biệt.

Các nhà trường đều trang bị bếp ăn một chiều; đủ các thiết bị như tủ cơm, tủ sấy bát, tủ inox đựng đồ, bàn ăn inox, xe đẩy cơm, khay inox, nồi, chảo, bát… đồ dùng tổ chức cho học sinh nhà trường ăn bán trú.

Các nhà trường đều đánh giá, chất lượng nuôi đảm bảo tốt. Kết thúc năm học an toàn, không có trường hợp học sinh ngộ độc thực phẩm.

Công tác bán trú được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng kiểm tra đều được đánh giá xếp loại Tốt.

Uỷ ban nhân dân quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các ngành chức năng thành phố Hải Phòng kiểm tra theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác bán trú của các nhà trường đều đánh giá thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban Đại diện Cha mẹ học sinh cũng tiến hành giám sát hoạt động của bếp ăn bán trú các nhà trường thường xuyên đều đánh giá thực hiện tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú thể hiện tính chuyên nghiệp, tháo gỡ áp lực công tác chăm nuôi bán trú.

Tuy nhiên quá trình thực hiện còn nhiều khó khăn các nhà trường đề xuất được hướng dẫn cụ thể như: các thủ tục đấu thầu, sử dụng tài sản công, phân công nhân viên chuyên biệt của đơn vị cung cấp quản lý từng trường ...

LÃ TIẾN