Quảng Trị sẽ có phương án chống nắng nóng cho thí sinh và phụ huynh

25/05/2023 09:48
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-   Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ có 27 điểm thi.

Về thời gian, Kỳ thi sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày từ 27 - 30/6.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 dự kiến diễn ra trong thời tiết nắng nóng. Để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và người nhà thí sinh, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Mai Huy Phương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết:

“Các trường sẽ phối hợp với các tổ chức, lực lượng xã hội hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn, ở xa nghỉ trưa, ăn trưa, bố trí nước uống cho học sinh trong điều kiện của mình”.

Khi được hỏi các cơ quan chức năng đã có phương án chỉ đạo cụ thể nào từ việc này hay chưa, ông Phương cho biết, tới đây sẽ có kết luận của ban chỉ đạo và sẽ cung cấp sau.

Quảng Trị sẽ có phương án chống nắng nóng cho thí sinh và phụ huynh ảnh 1

Các thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Ảnh minh họa

Theo lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì sáng 27/6, họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi; 14h00 chiều cùng ngày, thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

Sáng 28/6, thi môn Ngữ văn (120 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35’); chiều ngày 28/6, thí sinh thi môn Toán (90 phút, bắt đầu làm bài từ 14h30’).

Sáng 29/6, thí sinh thực hiện bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý: 50 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35’; Hóa học: 50 phút, bắt đầu làm bài từ 8h35’ và Sinh học: 50 phút, bắt đầu làm bài từ 9h35’); đồng thời, tổ chức thi bài thi khoa học xã hội (Lịch sử: 50 phút, bắt đầu làm bài từ 7h35’; Địa lý: 50 phút, bắt đầu làm bài từ 8h35’ và giáo dục công dân: 50 phút, bắt đầu làm bài từ 9h35’). Chiều 29/6, các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút, bắt đầu làm bài từ 14h30’.

Ngày 30/6, là ngày thi dự phòng.

Chậm nhất 17h00’ ngày 15/7, công tác tổ chức chấm thi; tổng kết công tác chấm thi; gửi dữ liệu kết quả chấm thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo và công tác đối sánh kết quả thi sẽ hoàn thành .

Danh sách cụ thể các địa điểm thi ở Quảng Trị:

Quảng Trị sẽ có phương án chống nắng nóng cho thí sinh và phụ huynh ảnh 2
Quảng Trị sẽ có phương án chống nắng nóng cho thí sinh và phụ huynh ảnh 3

Danh sách 27 điểm thi tại Quảng Trị. Ảnh chụp màn hình

Theo đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được triển khai thực hiện khá chặt chẽ. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các Sở, ban ngành lên phương án tổ chức kỳ thi, gắn trách nhiệm cụ thể đối với mỗi đơn vị.

Lực lượng công an sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo lập phương án và bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự cho kỳ thi. Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban chỉ đạo.

Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo lập phương án và bố trí lực lượng đảm bảo công tác y tế, công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho kỳ thi. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian tổ chức thi.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường nơi đặt điểm thi chuẩn bị và bàn giao cơ sở vật chất cho Hội đồng thi.

Các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình dạy học theo kế hoạch, tổ chức ôn tập cho học sinh. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và thí sinh học tập quy chế thi, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn cho Hội đồng thi...

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo và kiểm tra việc hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại của học sinh; chỉ đạo tổ chức đăng ký dự thi, chuẩn bị điều kiện Cơ sở vật chất để tổ chức kỳ thi; chủ trì thành lập, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi; báo cáo Ban chỉ đạo thi về việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức thi, những vấn đề nảy sinh trong quá trình tổ chức thi.

Bên cạnh đó, tổ chức xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông cho thí sinh, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; thực hiện việc khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức, giáo viên, thí sinh trong phạm vi quyền hạn...

Đối sánh điểm thi trung bình các bài thi, môn thi thành phần với điểm trung bình môn học tương ứng của học sinh lớp 12 của các học sinh của đơn vị làm căn cứ để đổi mới dạy và học, kiểm tra, đánh giá trong nhà trường.

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật