Nhồi 11 trẻ trên xe 7 chỗ: Tạm đình chỉ hoạt động Mầm non Vườn Trẻ Thơ

07/11/2023 16:03
Tuệ Nhi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Uỷ ban nhân dân xã Vân Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động của Mầm non Vườn Trẻ Thơ sau khi cơ sở này bị phản ánh nhồi nhét 11 trẻ trên xe ô tô 7 chỗ.

Chiều 7/11, bà Tạ Thị Hồng Vân - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Anh thông tin đến phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, địa phương đã có văn bản tạm dừng hoạt động của nhóm Mầm non Vườn Trẻ Thơ - Kids Garden Kindergarten.

Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Anh đã nhận được phản ánh về việc cơ sở này nhồi nhét 11 trẻ trên ô tô 7 chỗ di chuyển sau chuyến dã ngoại và tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Cảnh một nhóm trẻ bị nhồi nhét trong xe đi dã ngoại. Ảnh cắt từ clip.
Cảnh một nhóm trẻ bị nhồi nhét trong xe đi dã ngoại. Ảnh cắt từ clip.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục kiểm tra hoạt động của cơ sở này. Chủ nhóm mầm non này cũng đã tiến hành xin lỗi phụ huynh và được phụ huynh đồng tình. Ủy ban nhân dân xã đã ra thông báo tạm dừng hoạt động của cơ sở để kiểm tra, xác minh. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 7/11 cho đến khi có thông báo", bà Hồng Vân thông tin.

Cũng theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Anh, sự việc lần này do cơ sở làm việc thiếu trách nhiệm. Từ trước đến nay Phòng luôn chú trọng đến công tác chỉ đạo, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có những công văn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như chấn chỉnh việc tổ chức các hoạt động của các nhóm nhà trẻ theo đúng quy định của pháp luật. Còn về công tác thanh, kiểm tra, hàng năm Phòng cũng thành lập các đoàn kiểm tra, phối hợp liên ngành đi kiểm tra các cơ sở", bà Vân thông tin thêm.

Trước đó, đại diện Mầm non Vườn Trẻ Thơ - Kids Garden Kindergarten thừa nhận, vụ việc để 11 trẻ ngồi trên xe ô tô 7 chỗ xảy ra vào thứ 7 (ngày 4/11) khi nhà trường tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại tại Chimi Farm, huyện Đông Anh.

Nhà trường giải thích do số lượng học sinh đăng ký ít, chỉ có 17 bạn (bao gồm cả con giáo viên) nên các cô có sử dụng xe 7 chỗ, đưa đón 2 vòng xe, tổng là 4 lượt đi và về. Tuy nhiên đoàn xe về có 6 bạn là con giáo viên nên đi xe máy cùng mẹ. Số còn lại là 11 bạn.

Đoạn đường về trường ngắn, mất ít thời gian di chuyển nên bác tài xế tư vấn giúp là cho các con lên cùng xe, gập hết ghế phía sau, các bạn bé nên ngồi vừa. Bình thường là các con sẽ lên xe bằng cửa nhưng hôm đó cô có nhờ tài xế mở đường cốp, gập ghế và bế các con lên cho dễ.

Sau sự việc, nhà trường đã liên hệ toàn bộ phụ huynh có con tham gia buổi dã ngoại và gửi lời xin lỗi chân thành. Nhà trường xin nhận lỗi và kiểm điểm về hành động của mình. Nhà trường cũng cam kết không vi phạm.

Tuệ Nhi