Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc mừng Sở GD&ĐT TP.HCM

17/11/2023 09:26
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa có chuyến thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tối ngày 16/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm, gặp gỡ, , chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại buổi gặp gỡ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, từ năm 2014, ngành giáo dục thành phố đã có nhiều tham mưu, đề xuất về chính sách đặc thù dành cho đội ngũ giáo viên mầm non.

Nghị quyết 04/2014/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành từ năm 2014, suốt từ khi đó cho đến nay đã giúp cho thành phố thu hút, giữ chân được đội ngũ giáo viên mầm non yên tâm và gắn bó với nghề.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, trong bối cảnh hiện nay, nhận thấy giáo viên các môn Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật rất khó tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xin chủ trương thu hút giáo viên ở những bộ môn này.

Theo người đứng đầu ngành giáo dục thành phố, dự kiến vào kỳ họp đầu tiên năm 2024 của Hội đồng Nhân dân thành phố, thành phố sẽ trình phương án thu hút giáo viên tiểu học.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi gặp gỡ (ảnh: V.D)

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi gặp gỡ (ảnh: V.D)

Đây là những bước chuẩn bị của Thành phố Hồ Chí Minh để giáo viên yên tâm, trụ vững được với nghề.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chính nhờ sự quan tâm và tin tưởng của Bộ trưởng dành cho ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, mà lãnh đạo thành phố đã có quyết định cho phép ngành giáo dục thành phố tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào thời điểm đó.

Gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời qua Sở cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể đội ngũ giáo viên của thành phố, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, cùng với Hà Nội thì Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa bàn cực kỳ trọng yếu của ngành.

Nếu Hà Nội có 2,3 triệu học sinh thì ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng xấp xỉ gần 2 triệu học sinh, chiếm gần 10% số học sinh mầm non, phổ thông của cả nước. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhận định rằng, là địa phương có kinh tế phát triển, hội nhập quốc tế lớn, yếu tố đa dạng…khiến cho công tác quản lý cả về quy mô và độ phức tạp của thành phố Hồ Chí Minh rất lớn.

Ngoài ra, theo Bộ trưởng, hệ thống truyền thông và giám sát xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng mạnh mẽ nhất.

Trước khối lượng, áp lực công việc của các thành viên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh rất nặng nề, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo Sở tiếp tục làm thật tốt công việc, nhất là tập trung vào công việc chăm sóc cho lực lượng nhà giáo.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng hoa chúc mừng Ngày 20/11 tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: V.D)

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng hoa chúc mừng Ngày 20/11 tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: V.D)

Theo Bộ trưởng, Bộ đã xác định phát triển và chăm sóc lực lượng nhà giáo là câu chuyện chiến lược, hệ trọng nhất trong tất cả các công việc cần làm.

Đối với việc lãnh đạo thành phố đã quan tâm, có những chính sách riêng dành cho nhà giáo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định đây là điều rất đáng quý. Bộ trưởng mong Sở tiếp tục tranh thủ lợi thế của thành phố, để có thêm các chính sách dành cho giáo viên của thành phố.

Người đứng đầu ngành giáo dục thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn ghi nhận những cố gắng vượt bậc của Sở, cũng như của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nên Bộ mong rằng, trong thời gian tới, với những năm tháng còn nhiều thử thách của đổi mới giáo dục phổ thông, lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục tìm thấy niềm vui, phát huy, sự chia sẻ trong công việc.

Thay mặt cho gần 100.000 giáo viên trên toàn địa bàn thành phố, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, đồng thời kính chúc Bộ trưởng luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chỉ đạo, định hướng giáo dục cả nước phát triển theo tinh thần đổi mới của giáo dục phổ thông.

Việt Dũng